Trang chủ Chó Cách Nuôi Và Chăm Sóc Chó Phú Quốc

Cách Nuôi Và Chăm Sóc Chó Phú Quốc

by petcare

Là người Việt Nam có lẽ không ai là không biết đến giống chó Phú Quốc. Đây là một giống chó từ xa xưa đã thích nghi với môi trường biển đảo, thích lối sống hoang dã cùng với không gian sống và thức ăn từ tự nhiên. Vì vậy, việc nuôi chó Phú Quốc cũng cần một cái “mẹo” nếu bạn đem chúng về đất liền hoặc kể cả là nuôi ở trên đảo.

Cách Nuôi Và Chăm Sóc Chó Phú Quốc

MÔI TRƯỜNG SỐNG

Yếu tố quan trọng nhất khi nuôi một chú chó Phú Quốc là môi trường sống. Hãy cố gắng tạo cho chúng một môi trường thật gần gũi với thiên nhiên. Không gian sống phải thật rộng rãi và thoải mái để chó có thể chạy nhảy vui đùa và vận động.

Chó Phú Quốc rất thích đào bới hang trong các bụi cây để sinh sống nên trong không gian sống của chúng nhất định phải có thêm các bụi cây, sân cỏ và nền đất. Ngoài ra, chó Phú Quốc còn rất thích bơi khi trời quá nóng, nên nếu có thêm ao hồ xung quanh thì quá tuyệt vời. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm thêm vài khúc gỗ hay hòn đá tảng để chúng làm đồ chơi.

Nếu bạn là một ngươi bận rộn thì tốt nhất đừng nên nuôi chó Phú Quốc, vì chúng là một giống chó cần tự do chứ không muốn suốt ngày bị nhốt lại đâu. Nếu thường xuyên bị nhốt trong các không gian chật hẹp và không được chạy nhảy sẽ khiến tâm lý, cơ và xương của chúng bị ảnh hưởng. Nếu bạn vắng nhà lâu thì hãy dùng dây xích dài để xích chúng lại, như vậy chúng có thể di chuyển thoải mái và không nảy sinh cảm giác tù túng.

Nếu bạn nuôi chó Phú Quốc tại miền Bắc thì nên quan tâm nhiều đến khí hậu. Chó Phú Quốc vốn đã quen sống với khí hậu ấm áp quanh năm của miền Nam nên khi ra Bắc quá lạnh giá thì có khả năng chúng sẽ chết, nhất là các chú chó con. Vì thế khi vào đông, bạn hãy chuẩn bị đầy đủ áo, nệm để giữ ấm tuyệt đối cho chó. Đừng để đưa chúng ra ngoài khi trời lạnh, khi thời tiết ấm áp thì cho chúng ra ngoài chạy nhảy cho ấm người.

Cách Nuôi Và Chăm Sóc Chó Phú Quốc

KHẨU PHẦN ĂN

Tuy mang tiếng là “chó ta” nhưng chó Phú Quốc lại không hề dễ ăn đâu nhé, chúng kén ăn hơn hầu hết các giống chó cảnh khác.

Khẩu phần ăn của chó Phú Quốc nên giống với môi trường tại đảo:

Trong khẩu phần ăn của chúng nên đầy đủ có các loại thực phẩm hải sản như: tôm, cá, cua, sò,…

Bạn cũng có thể cho chó Phú Quốc ăn thịt, xương như các chú chó khác. Tuy nhiên, không nên cho chúng ăn quá nhiều tinh bột (cơm, khoai, bánh,…) và đặc biệt là những loại thức ăn chế biến sẵn vì hệ tiêu hóa của chó Phú Quốc rất khó hấp thụ các chất này.

LƯU Ý:

Đừng nên cho chó Phú Quốc ăn quá nhiều trong một bữa, hãy chia thành nhiều bữa với lượng thức ăn vừa phải. Mỗi khi ăn chỉ nên để chúng ăn trong vòng 15-20 phút thôi, còn dư thì nên bỏ đi chứ đừng để lại để chúng đói rồi ăn tiếp. Việc làm này sẽ giúp chúng hình thành được thói quen đến bữa là ăn ngay.

You may also like

Viết Bình luận