Trang chủ Thế Giới Động Vật Tìm hiểu ngay cách chăm sóc gà chọi và cách phòng bệnh

Tìm hiểu ngay cách chăm sóc gà chọi và cách phòng bệnh

by petcare

Để gà chọi thực sự khỏe mạnh thì khâu chăm sóc gà chọi là vô cùng quan trọng. Dưới đây là một số lưu ý khi chăm sóc gà chọi để có sức khỏe tốt nhất.

Để nuôi được những chú gà chọi mạnh khỏe, đá giỏi thì người nuôi phải dành rất nhiều tâm sức và thời gian để chăm sóc gà chọi. Cũng giống như nhiều loại vật nuôi khác, gà chọi cũng rất dễ mắc bệnh. Trong bài viết này Petcare24h xin chia sẻ một số hướng dẫn cách phòng bệnh và chăm sóc gà chọi, đồng thời cũng là cách nuôi gà chọi nhanh lớn của những người có kinh nghiệm.

PHÒNG BỆNH VÀ CHĂM SÓC GÀ CHỌI KHỎE MẠNH

1. Chú ý đến chuồng trại

Hướng dẫn cách phòng bệnh và chăm sóc gà chọi

Để chăm sóc gà chọi khỏe mạnh thì chuồng nuôi của gà chọi cần phải thiết kế cẩn thận sao cho thoáng khí, ấm áp vào mùa đông và mát mẻ khi mùa hè. Máng ăn, máng uống phải có kích thước lớn và bố trí đều trong chuồng để gà không chen lấn, giẫm đạp, làm rơi vãi thức ăn khiến chúng ăn không đủ no. Khi chăm sóc gà chọi dưới chuồng nền thì cứ sau 3 đến 4 tuần lại phải sát trùng chuồng nuôi 1 lần, không để nước đổ xuống nền, tránh ứ đọng nước có thể gây bệnh cho gà đồng thời không để chó mèo và người lạ mặt vào khu chuồng nuôi.

2. Chăm sóc cho gà con

Để gà thực sự khỏe mạnh thì cần làm thật kỹ càng từ khâu chọn giống. Theo đó gà chọi con cần mua ở nơi đáng tin cậy, với kích thước đồng đều và nhanh nhẹn. Phải thực hiện công đoạn úm gà ngay khi bắt về, chuồng úm cần kín gió, đủ ánh sáng.

Gà con 1 ngày tuổi nên cho uống nước pha vitamin C, glucose. Thức ăn cho gà con là tấm hoặc bắp nhuyễn trong 2 ngày đầu để sạch ruột rồi mới cho thức ăn theo các giai đoạn phát triển. Ngoài việc chăm sóc gà chọi, bạn cũng cần chú ý chích ngừa cho gà để phòng trách các bệnh theo bảng dưới đây.

Các loại bệnh        Ngày tuổi chủng ngừa        Lần chủng

Bệnh gumboro              1                                            Lần 1

Bệnh dịch tả                  3-7                                         Lần 1

Bệnh trái đậu                10                                           Lần 1

Bệnh gumboro              14                                           Lần 2

Bệnh dịch tả                  21-24                                     Lần 2

Bệnh gumboro              28                                           Lần 3

Bệnh dịch tả                  56                                          Lần 3

Bệnh trái đậu                 63                                          Lần 2

Hy vọng với một vài lưu ý trên đây bạn có thể chăm sóc gà chọi đúng cách và có được những chú gà mạnh khỏe và đá giỏi. Chúc bạn thành công!

You may also like

Viết Bình luận