Trang chủ Thủy SinhCây thủy sinh Cách trồng hẹ nước trong hồ thủy sinh

Cách trồng hẹ nước trong hồ thủy sinh

by petcare

Cây hẹ nước là một trong những loài cây có tốc độ phát triển cực kỳ nhanh trong các hồ thủy sinh, với sự phát triển khá tốt ở điều kiện ánh sáng cao, cây hấp thụ chất dinh dưỡng tốt, cây luôn là vị trí số 1 cho các hồ thủy sinh dư chất dinh dưỡng hiện nay.

Cách trồng hẹ nước trong hồ thủy sinhĐặc điểm cây Hẹ Thẳng:


Vị trí: hậu cảnh
Màu sắc: xanh chuối
Mức độ: dễ trồng
Tăng trưởng: rất nhanh
Nhu cầu ánh sáng: vừa
Loại: đẻ cây con
Chiều cao trong hồ: cao đụng mặt nước hồ
Trồng cạn: không thể
Độ khó: dễ
Nhiệt độ: 18-28 độ
Cấu trúc cây: thân dài thon
Chiều cao: 30-80 cm
Chiều rộng: 5-6 cm

Cách trồng hẹ nước trong hồ thủy sinh

Cây Hẹ thẳng – có tên khoa học Vallisneria americana ( natans) là một loại cây thủy sinh đẹp được trồng nhiều trong các hồ thủy sinh. Cây hẹ thẳng thường được tìm thấy ở các vùng châu á , có hình dạng mong như sợi.

Cây hẹ thẳng là dạng cây rất dễ trồng trong hồ cá thủy sinh. Nó phát triển tốt ở điều kiện ánh sáng cao và hồ dinh dưỡng nhiều. Nếu bổ sung thêm Co2 cây hẹ thẳng sẽ cho ra lá xanh căn và phát tốc độ rất nhanh. Với sự tăng trưởng khá cao và sự hấp thụ dinh dưỡng tốt, cây hẹ thẳng còn là ứng viên tuyệt vời cho các hồ thủy sinh bị dư dinh dưỡng.

Do cây có thân hình sợ nhỏ nên cây hẹ thẳng thích hợp trồng cho các hồ thủy sinh. Cây hẹ thẳng là loài cây tự tách rể sinh ra cây con. Cây hẹ thẳng thường được dùng làm cây hậu cảnh trong hồ thủy sinh.

Dưới điều kiện tối ưu, rể cây của  Vallisneria americana ( natans) có thể dễ dàng tiếp cận với các bề mặt có kích thước trung bình một hồ cá trong vòng một tuần hoặc lâu hơn, ngay cả sau khi được cắt tỉa đáng kể. Nhánh cây sẽ trôi dạt bên dưới bề mặt, với lá hình sợi thon dài hoặc hình thoi nhỏ cùng với hoa trắng sẽ phát triển. Tuy nhiên, nếu nhiệt độ quá nóng (70-76 độ F là tốt nhất) hoặc không có đủ ánh sáng, cây sẽ kiệt sức một cách nhanh chóng và tăng trưởng chậm. Cây thích ánh sáng. Độ pH và độ cứng đóng vai trò tối thiểu trong việc phát tirển của cây. Phân bón vi chất dinh dưỡng thúc đẩy cây lớn hơn, tăng trưởng mạnh mẽ hơn. Hạn chế bón phân nitrate có thể làm cây đen hoặc có màu nâu, đặc biệt là dưới ánh sáng rất cao. CO2 không bắt buộc nhưng sẽ thúc đẩy tăng trưởng.

Cách trồng hẹ nước trong hồ thủy sinh
       Cây hẹ thẳng được chọn làm cây hậu cảnh 

You may also like

Viết Bình luận