Trang chủ ChóChăm sóc chó Chó bị tiêu chảy? Trị bệnh bằng phương pháp dân gian cực hiệu quả đây!

Chó bị tiêu chảy? Trị bệnh bằng phương pháp dân gian cực hiệu quả đây!

by petcare

Chó bị tiêu chảy là bệnh phổ biến ở chó do nhiều tác nhân gây bệnh, chó đi phân ra chất dịch nhầy và loãng. Bệnh này khi mắc phải lâu ngày sẽ làm cơ thể chó suy nhược, sức khoẻ kém, nếu không chữa trị sớm cũng có thể dẫn đến tử vong.

Chó bị tiêu chảy

                                                           Hình ảnh: Cây nhọ nồi.

Đôi khi sử dụng thuốc cũng chưa phải là phương án hay nhất để trị bệnh cho chó và cũng không nên lạm dụng thuốc vì nó sẽ gây ra những tác dụng phụ và mang di chứng sau này cho cún yêu của bạn.

Vì vậy, nếu có cách nào đó mà không phải dùng thuốc thì bạn nên sử dụng nhé!

Sau đây Petcare24h giới thiệu tới bạn phương pháp trị “bệnh tiêu chảy” cho chó dùng nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên: cây nhọ nồi.

Cây nhọ nồi hay còn gọi là cây cỏ mực có vị ngọt, chua, tính lương (mát huyết), chỉ huyết (cầm máu) vào 2 kinh can và thận, bổ thận âm, thanh can nhiệt, trị bệnh tiêu chảy,…

Thành phần hoá học: có ít tinh dầu, tannin, chất đắng, carotene và ecliptin.

Cách chữa trị cho chó bị tiêu chảy

Lấy khoảng hơn 1 nắm tay lá và thân cây nhọ nồi băm nát hoà vào khoảng 200ml nước rồi vắt. Sau đó trộn cho ¼ thìa muối ăn khuấy đều. Chia đều cho cún uống ngày từ 3-5 lần (tuỳ theo mức độ bệnh và trọng lượng cơ thể cún). Có thể dùng phương pháp này hỗ trợ trong quá trình trị bệnh khác mà trong đó cún cũng xuất hiện triệu chứng tiêu chảy.

Chó bị tiêu chảy

Tuy nhiên:

Phương pháp này chỉ nên áp dụng với những tình trạng chó bị tiêu chảy nhẹ, tần suất ít. Khi chó bị tiêu chảy mà sử dụng phương pháp này không thấy tiêu giảm hoặc cún bị nặng thì nên tìm ra nguyên nhân gây bệnh cho cún và quan sát ngay những triệu chứng khác để phát hiện bệnh và điều trị kịp thời theo đúng phương pháp.

Tác giả: PetCare24h

You may also like

Viết Bình luận