Trang chủ Chó Chó BullDog Anh – BullDog Pháp

Chó BullDog Anh – BullDog Pháp

by petcare

Khi nghe tới chó BullDog có lẽ bạn thường hay nghĩ đến Pug vì ngoại hình của chúng khá giống nhau. Tuy nhiên chúng có liên quan đến nhau hay không thì hiện nay đó vẫn là một vấn đề đang được tranh cãi. Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu rõ về thông tin của 2 loài BullDog Anh và Pháp để thấy sự khác nhau của chúng với loài chó Pug.

Nguồn gốc chó Bulldog Anh và Pháp

BullDog Anh hay còn gọi là chó Bò Anh có xuất xứ từ châu Á và có tổ tiên là chó Ngao tuy nhiên chúng chỉ thực sự phát triển ở Anh. Tên gọi của chúng được đặt do ngoại hình khoẻ khoắn được so sánh với loài Bò Tót, vì thế nên trước đây chúng thường được nuôi để tham gia các cuộc thi đấu bò.

Tuy nhiên hiện nay trò chơi này đã bị cấm và nhờ những đặc tính tốt (sẽ kể ở phần sau) mà chúng trở thành chó cảnh được rất nhiều người yêu thích nhận nuôi trong nhà.

Giá BullDog Pháp khoảng 10 triệu trở lên (nếu chó sinh ra tại Việt Nam và không có giấy tờ). Từ 15 triệu trở lên nếu chó có giấy tờ (giấy chứng nhận của VKA).

BullDog Anh sẽ có giá rẻ hơn BullDog Pháp khoảng 2 – 4 triệu, điều này tuỳ vào rất nhiều nguyên tố.

cho-bulldog-1

BullDog Pháp: Tuy ngoại hình bên ngoài khá giống với chó BullDog Anh nhưng Bull Pháp không được sinh ra ở châu Á mà có nguồn gốc ở nước Pháp (lấy giống từ Anh, do những đặc tính tốt của chó BullDog Anh nên nó được các nhà lai tạo giống chọn lựa và lai tạo ra rất nhiều thế hệ trong đó có thế hệ BullDog Pháp sau này).

Bull Pháp xuất hiện là do sự lai tạo của BullDog Anh với chó Sục Pháp. Nên chúng thừa hưởng khá nhiều điểm giống với Bull Anh.

cho-bulldog-2

Đặc điểm ngoại hình của chó Bulldog Anh và Pháp

BullDog Anh

Ngoại hình của chúng cũng không phải là một cỡ đại như Ngao nhưng xét chung chúng là một loài chó có thân hình oai vệ, dũng mãnh do lượng cơ bắp cuồn cuộn và rắn chắc.

Tiêu chí để xét một chú BullDog là cái đầu: đầu chúng càng to thì càng thể hiện được chó tốt. Mặt chúng cũng khá nhăn và xếp thành từng lớp, má đội, mũi hểnh, miệng to khoẻ và mõm khá ngắn.

Đôi mắt chúng tròn xoe màu tối cách xa nhau, mí mắt sụp, tai nhỏ, mỏng và luôn cụp. Đuôi chúng thường ngắn và luôn ở trạng thái cụp hoặc buông lỏng.

Con trưởng thành cao khoảng 30 – 40 cm, cân nặng từ 23 – 25 kg đối với chó đực, chó cái chỉ số xê dịch thấp hơn khoảng 1 – 2kg, chiều cao cũng thấp hơn từ 2 – 3 cm. Tuổi thọ kéo dài khoản 8 – 9 năm.

BullDog Pháp 

Do đã được lai tạo nên Bull Pháp cũng thừa hưởng được một số đặc tính tốt của thế hệ trước. Chúng cũng có thân hình chắc chắn và cơ bắp cuồn cuộn như BullDog Anh, tuy nhiên chúng nhỏ và gọn hơn Bull Anh từ 12 – 14kg  (đối với loại mini) và 10 – 12 kg (đối với size đại) và có chiều cao trung bình là 30cm.

Phần vai của chúng luôn rộng hơn phần hông thì mới thuộc loại chó chuẩn. Chúng sở hữu đôi tai to, hình tam giác và luôn dựng đứng. Mắt nhỏ, mõm phẳng, hàm khoẻ và đầu hơi bẹt. Lông của chúng chỉ dài từ khoảng 1 – 1,5 cm, mượt và mềm mịn. Hàm dưới đưa ra hơn so với hàm trên.

Đuôi cuộn hoặc thẳng. Chân thẳng và chắc khoẻ. Tuổi thọ của chúng kéo dài được khoảng từ 10 – 13 năm.

Về tính cách chó Bulldog Anh và Pháp

BullDog Anh: Dù bề ngoài có vẻ dữ tợn nhưng chúng rất thân thiện với chủ nhân và chỉ tỏ ra hung hăng khi thấy người hoặc vật lạ. Chúng là giống chó trung thành và rất hiền lành với trẻ con. Nếu biết quan tâm đúng cách BullDog sẽ là một con vật ngoan. Tuy nhiên vẫn có nhiều trường hợp khó dạy, bướng bỉnh.

BullDog Pháp: ưa sạch, khá nghịch ngợm ồn ào, nhưng lại thông minh, ngoan ngoãn, dễ dạy và biết nghe lời. Chúng khá tò mò, hiếu động cần sự quan tâm, biết thể hiện cảm xúc qua gương mặt. Nếu biết nuôi dạy đúng cách sẽ là một chú chó ngoan, dễ huấn luyện.

cho-bulldog-3

 

Kết luận

Như vậy, Petcare24h đã chia sẻ đến bạn những thông tin cần thiết về hai loài chó Bulldog Anh và Pháp. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn.

Bài viết liên quan

Viết Bình luận