Trang chủ Chó Chó Cảnh Saint Bernard

Chó Cảnh Saint Bernard

by petcare

Bạn có biết: Saint Bernard là giống chó khá được ưu ái và hay được đề cập đến trong các tác phẩm văn học và nghệ thuật?

CHÓ CẢNH SAINT BERNARD

NGUỒN GỐC:

Để có được giống chó Saint Bernard như ngày nay người ta đã cho giao phối chó bản địa Thuỵ Sĩ với giống chó Masstiff của châu Á.

Trong suốt 2 thế kỷ đầu sau công nguyên, loài chó này rất phát triển và phổ biến. Sau này loài chó này chỉ còn thấy ở các trại chăn nuôi gia súc. Đây là một giống chó thông minh và to lớn nên người ta thường nuôi chúng để cứu nạn.

Năm 1810, thì những người Anh đã biết tới Saint Bernard và tiếp sau là được nhập cảnh vào Đức và được gọi với tên khác là Alpel. Sau đó vào thế kỉ 19 thì Saint Bernard phổ biến hầu hết các nước châu Âu và có mặt tại Mĩ.

Với tính cách trung thành, sức mạnh bền bỉ và ý chí tuyệt vời, giống chó này luôn được đánh giá cao bởi những người yêu thích chó trên toàn thế giới. Những câu chuyện có thực về việc SB tham gia với vai trò cứu hộ, tìm kiếm người mất tích trong các vụ lở tuyết tại vùng núi cao đã thường xuyên được ghi nhận và thậm chí đã được dựng thành phim.

ĐẶC ĐIỂM NGOẠI HÌNH: Giống chó này có 2 loại: lông ngắn và lông dài

Chiều cao thấp nhất mà một chú Saint sở hữu là 70cm, chúng nặng từ 60 – 100 kg có thể hơn.

Sức khỏe tốt, cơ bắp phát triển.

Đầu rất to và cân đối với cơ thể khổng lồ của nó.

Lông thường có màu đỏ vá, vàng hay vàng vá đỏ. Đôi chỗ có những chấm nhỏ màu vàng nâu. Đôi khi có màu trắng hay vàng tuyền.

Bộ lông của Saint Bernard cần được chải thường xuyên, để tránh rối tung và xỉn dần.

TÍNH CÁCH:

Saint Bernard được những người nuôi chó sành điệu đánh giá khứu giác tuyệt vời và thông minh. Đôi lúc cũng bướng bỉnh nhưng là một loài chó thân thiện, rất biết nghe lời. Saint Bernard rất thích chơi với trẻ con và là một loài chó tuyệt đối trung thành.

CHÓ CẢNH SAINT BERNARD

You may also like

Viết Bình luận