Trang chủ Chó Shetland Sheepdog – Người bạn đồng hành

Shetland Sheepdog – Người bạn đồng hành

by petcare

Chó chăn cừu Shetland Sheepdog, đôi khi được biết tới như Sheltie hay Shetland là giống chó có thân hình nhỏ đến trung bình, loài chó chăn cừu (hoặc gia súc) với sự tận tụy, điềm đạm, đáng tin cậy chúng chiếm được tình cảm của rất nhiều người khi tiếp xúc và được chọn là người bạn đồng hành trên cả tuyệt vời.

cho-chan-cuu-shetland-sheepdog-1

Nguồn gốc chó chăn cừu Shetland Sheepdog

Đều bắt nguồn từ sự lai tạo giữa giống chó Border Collie và dòng chó Iceland Yakkin đã tuyệt chủng giống chó chăn cừu Shetland Sheepdog có mối quan hệ mật thiết với dòng chó Rough Collie, cả hai loài chó này đều có nguồn gốc từ giống chó Collie và Border Collie ở vùng Scotland. Khi xưa chúng được sử dụng để chăn gia súc, canh gác và bảo vệ. Ngày nay chúng trở thành người bạn thân thiết của rất nhiều gia đình trên thế giới. Giống chó này được Hiệp hội chó giống Mỹ công nhận và xếp hạng thứ 20 trong số 155 giống và giống chó được công nhận.

Đặc điểm ngoại hình chó chăn cừu Shetland Sheepdog

Lông: chó chăn cừu Shetland Sheepdog có một bộ lông kép dài và rậm, tương đối mềm và nhẹ, phủ trên khắp cơ thể, ở phần trên đầu và chân thì lông ngắn hơn, xung quanh cổ và ngực là một bộ bờm rậm dài quấn quanh, lớp lông bên ngoài của loài chó này thẳng và thô cứng, bên trong là lớp lông tơ mềm mại và ngắn, lông màu màu xanh, màu xám xỉn, đen, nâu và vàng nâu kết hợp với màu trắng.

cho-chan-cuu-shetland-sheepdog-3

Mắt: đôi mắt khá mở

Đôi tai: cặp tai nhỏ mọc cao trên đỉnh đầu và thường gấp về phía trước

Đuôi: phủ đầy lông dài buông thõng xuống đất.

Kích Thước: chó cao khoảng từ 13 – 26 inches (33 – 40,6 cm), Cân nặng của chúng từ 14 – 27 pounds (6,4 – 12.3 kg)

Thân hình:. Phần cơ thể của chó chăn cừu Shetland Sheepdog khá dài so với cặp chân khá ngắn.

Giá: Đang cập nhật

Tuổi thọ: khoảng 12 đến 15 năm.

cho-chan-cuu-shetland-sheepdog-2

Tính cách chó chăn cừu Shetland Sheepdog

Trung thành, siêng năng, tình cảm chó chăn cừu Shetland Sheepdog luôn có một tinh thần bảo vệ gia đình mình một cách tích cực. Dè dặt và không muốn tiếp xúc với người lạ nhưng lại rất thân mật và gần gũi với trẻ nhỏ. Một gia đình sẽ ấm áp hơn rất nhiều nếu nuôi một chú chó cưng như Shetland Sheepdog.

Rất thông minh và ngoan ngoãn, Shetland Sheepdog hoàn toàn chinh phục chủ nhân của mình vì khả năng học hỏi và thích ứng cực kỳ nhanh của các bài dạy bảo phức tạp. Nếu muốn chọn một chú chó có thể khiến bạn hài lòng thì Shetland Sheepdog thật sự là một lựa chọn tuyệt vời.

Kết luận

Như vậy, Petcare24h đã gửi đến bạn những thông tin về giống chó chăn cừu Shetland Sheepdog, hy vọng sẽ hữu ích đến bạn khi tìm hiểu về giống chó này.

Bài viết liên quan

Viết Bình luận