Trang chủ Chó Tìm Hiểu Về Chó Cứu Hộ NewFoundLand

Tìm Hiểu Về Chó Cứu Hộ NewFoundLand

by petcare

Những chú chó cứu hộ NewFoundLand với vẻ ngoài được xem là rất hung dữ và thân hình đồ sộ, nhưng bản chất thì bản tính chúng rất hiền lành, thân thiện với mọi người. Cụ thể như thế nào cùng Petcare24h sẽ giới thiệu qua bài viết dưới đây.

Nguồn gốc chó cứu hộ NewFoundLand

Newfoundland là một loài chó ở vùng Canada thuộc Bắc Bán cầu và được huấn luyện làm chó cứu hộ. Để được ra giống chó Newfoundland như ngày nay người ta đã cho chó sói bản địa lai với giống chó ngao khổng lồ.

Có hai loại chó gốc từ nhiều vùng ở châu Âu được các thuỷ thủ mua về nuôi ở Newfoundland. Loài nhỏ đã trở thành tổ tiên của loài Labrador Retriever còn giống lớn hơn con Greater St. John dã tiến hoá thành giống mà ngày nay người ta gọi là chó Newfoundland.

 
cho-cuu-ho-newfoundland-1

Nguồn gốc chó cứu hộ NewFoundLand

Tính cách: chúng giống chó khá hiền lành và mẫu mực. Đây là giống chó rất nhiều gia đình có trẻ nhỏ yêu thích, cũng như giống chó Saint Bernard, bởi vậy, nó còn có biệt danh là Saint Bernard Nước vì chúng thích nghịch với nước.

Đặc điểm ngoại hình chó cứu hộ NewFoundLand

Với bộ lông xù có 2 lớp, giống chó này rất phù hợp và thích nghi với những cái lạnh ở khu vực phía Bắc bán cầu, tuy nhiên thì cũng cần sự chăm sóc rất cẩn thận với bộ lông của chúng.

Con chó đực cao 69–74 cm, nặng 59–68 kg. Con chó cái cao 63–69 cm, nặng 45–54 kg.

Cơ bắp của loài chó này cực kì săn chắc, khỏe mạnh và có khả năng làm việc bền bỉ.

cho-cuu-ho-newfoundland-3

Đặc điểm ngoại hình chó cứu hộ NewFoundLand

Chúng có bộ lông xồm, bông xù to khiến nhìn vào thấy nó to hơn rất nhiều so với cơ thể thực
.
Về màu sắc, chúng có những màu nâu, đen, vàng, trắng-đen, xám và thường có khoang trắng ở ngực, bàn chân, chóp đuôi.

Chúng cũng cần được quan tâm chu đáo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng trong giai đoạn đang phát triển là yếu tố quan trọng, ngoài ra cần có sự vận động hợp lý và đầy đủ cùng với những bài tập cần có trước khi kết thúc giai đoạn phát triển.

Tính cách chó cứu hộ NewFoundLand

Newfoundland là loài chó rất nhanh nhạy, dễ thuần phục và thích sống trong những ngôi nhà lớn. Chúng giỏi bơi lội và giữ nhà. Chỉ cần nhìn thấy hình dạng nó cũng làm cho người ta e dè, nhưng nếu bị khiêu khích, chúng sẵn sàng chứng tỏ sự dữ dằn để bênh vực cho những người thân thuộc của chúng. Giống chó này có khả năng cảm nhận rất nhạy bén, rất hòa hợp với các vật nuôi khác trong gia đình và ngay cả đối với các con chó trưởng thành khác. Hồn nhiên, thân thiện, trung thành, đáng yêu và rất dễ bảo và hiếm khi tấn công những con chó lạ.

Rất yêu trẻ con và những người của gia đình. Đặc biệt là rất thích nghịch nước, bơi lội. Rất nhạy cảm với những giọng điệu của ngôn ngữ, thông minh, dễ huấn luyện ngay cả đối với những người nuôi bình thường vì nó có khả năng hiểu ý người nuôi rất tốt. Nó cũng có khả năng tha mồi và làm một số nhiệm vụ khác như đánh hơi và kéo xe.

cho-cuu-ho-newfoundland-2

Tính cách chó cứu hộ NewFoundLand

Kết luận

Như vậy, Petcare24h đã chia sẻ đến bạn những thông tin liên quan đến chó cứu hộ NewFoundLand. Hy vọng bài viết hữu ích đối với bạn.

Bài viết liên quan

Viết Bình luận