Trang chủ Chó Chó Dingo Đông Dương – Tứ Đại Danh Khuyển Việt Nam

Chó Dingo Đông Dương – Tứ Đại Danh Khuyển Việt Nam

by petcare

Chó Dingo Đông Dương là một giống chó khá nổi tiếng và được săn lùng rất nhiều. Hãy cùng Petcare24h khám phá ngay trong bài viết sau đây.

cho-dingo-dong-duong-1

Nguồn gốc của chó Dingo Đông Dương

Nguồn gốc giống chó Dingo Đông Dương

Tuy nhiên, hiện nay để có thể tìm thấy một chú cún Dingo thuần chủng thật sự là điều vô cùng khó. Phần lớn các chú chó Dingo hiện nay đều đã được lai tạo với các giống khác nhau và được tìm thấy nhiều nhất ở hạ lưu sông Mã tỉnh Thanh Hóa.

Tổ tiên của Dingo được cho là đã đến với một trong những làn sóng định cư của con người hàng ngàn năm trước đây, khi đó rất ít chó được thuần hóa và gần gũi hơn với loài chó cha mẹ của chúng là sói xám châu Á loài hoang dã, Canis lupus. Kể từ đó, chúng sống chủ yếu bên ngoài khu vực sinh sống của con người và những con chó khác, cùng với nhu cầu của sinh thái học Úc, đã làm cho chúng phát triển các tính năng và bản năng phân biệt chúng với tất cả các loài chó khác.

Dingo đã duy trì đặc điểm cổ đại mà đoàn kết chúng, cùng với thân nhân gần nhất của chúng từ khu vực Đông Nam Á và Thái Bình Dương, vào một đơn vị phân loại được đặt tên theo chúng, Canis lupus dingo, tách chúng ra từ những loài chó được phân loại Canis lupus familiaris. Môi trường sống tự nhiên của chó Dingo có thể dao động từ sa mạc, đồng cỏ và ven rừng. Chúng không thể sống quá xa ra khỏi nước và họ thường định cư ở trong các hang thỏ hoang và các khúc gỗ.

Đặc điểm ngoại hình chó Dingo Đông Dương

Loài chó Dingo Đông Dương có những đặc điểm về hình dáng ngoại hình rất đặc trưng. Nếu một chú chó Dingo thuần chủng không bị lai tạp thì chúng thường có đặc điểm cơ bản như:

cho-dingo-dong-duong-1

Ngoại hình của chú chó Dingo Đông Dương

Có tầm vóc trung bình và hình thể mặt cắt ngang hơi dài (tỷ lệ giữa chiều cao và chiều dài).

Có vệt lông trắng ở bàn chân và chỏm đuôi.

Chân Dingo không bao giờ có móng đeo (huyền đề).

Chúng có cấu trúc cơ thể nhẹ nhàng, rắn chắc và kết cấu đầu, mình, các chi cân đối một cách tự nhiên, không có xu hướng phát triển thô kệch hoặc thể tạng béo phệ.

Chân cao, đầu to so với kích thước mình.

Sự khác biệt giới tính thể hiện rõ. Con đực to lớn và mạnh mẽ hơn con cái, con đực cũng có đầu to hơn- đặc điểm điển hình về giới.

Giống Dingo ngày nay tại Úc được thế giới biết đến phổ biến là màu vàng (tuy nhiên có cả một số ít cá thể màu vàng trắng và màu đen).

Tính cách giống chó Dingo Đông Dương

Dù đã được thuần chủng nhưng chúng vẫn mang đậm tính hoang dã.

Là một loài chó còn khó khăn trong việc tiếp xúc với con người, hiền lành, số khác thì nhiệt tình và cũng có những con bình tĩnh. Khi săn mồi hay làm một việc gì đó chúng luôn tập trung rất cao, có trí nhớ tốt, phản ứng nhanh. Là một loài chó thông minh nên cần được huấn luyện từ nhỏ, tuyệt đối trung thành. Công việc truy vết chính là sở trường của chúng.

cho-dingo-dong-duong-3

Tính cách chó Dingo Đông Dương

 

Kết luận

Như vậy, Petcare24h đã chia sẻ đến bạn những thông tin liên quan đến chó Dingo Đông Dương. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích đến bạn.

You may also like

Viết Bình luận