Trang chủ Chó Cách chọn chó Rottweiler thuần chủng đẹp

Cách chọn chó Rottweiler thuần chủng đẹp

by petcare
 

Có phải bạn đang muốn nuôi Rottweiler? Bạn đã biết cách chọn chó Rottweiler thuần chủng và đạt chuẩn đẹp chưa? Hãy tích trữ cho mình những kinh nghiệm quý báu để chọn đúng chó đẹp nhé!

chon-cho-rottweiler-thuan-chung

Cách chọn chó Rottweiler thuần chủng:

Việc chọn được một chú chó Rottweiler thuần chủng tốt từ khi còn nhỏ nó đòi hỏi người mua phải rất tinh tế trong quan sát, có kiến thức cần thiết về tiêu chuẩn của chó Rottweiler Đức, có kinh nghiệm hoặc có sự giúp đỡ của những chuyên gia, thậm chí còn phải thêm một chút may mắn. Trong thực tế không chỉ những con chó được đánh giá loại “tốt” mà ngay cả những con chó Rottweiler Đức được đánh giá loại “khá” cũng được người ta chấp nhận. Vì vậy, trước khi mua, chúng ta cần quan sát trong trại chó Rottweiler để lựa chọn 1 con chó Rottweiler Đức nhỏ.

Điều trước tiên bạn cần biết là Mình mua chó với mục đích gì?

  • Tìm một người bạn?
  • Tìm một đấu thủ để tham gia các cuộc thi?
  • Tìm giống để kinh doanh?
  • Một lí do khác….

Tùy theo từng mục đích nuôi bạn sẽ có những cách chọn khác nhau mà tiêu chí đòi hỏi ở chó Rottweiler thuần chủng cũng khác.

TRƯỜNG HỢP 1: Nếu điều bạn đang quan tâm chỉ là muốn được tiếp xúc với anh bạn 4 chân chứ không phải là vấn đề giành được giải trong các cuộc thi hay trong vấn đề sinh sản của chó thì chúng tôi có một cách chọn chó Rottweiler Đức “chuẩn” như sau:

  • Chó bố mẹ phải có chất lượng trung bình, ngoại hình đạt loại “rất tốt”.
  • Chó bố mẹ phải được huấn luyện qua cấp độ 3 (theo quy định của Đức, một con chó được phép sinh sản, ngoài các chỉ tiêu về ngoại hình thì phải được đánh giá tốt qua công tác huấn luyện trong vì 1 con chó mặc dù sinh ra từ bố mẹ đạt tiêu chuẩn nhưng cũng có thể đột biến gien thay đổi về thần kinh mà chỉ qua thực tế công tác huấn luyện mới phát hiện ra khiếm khuyết này).
  • Dòng dõi không cần nổi tiếng.

Chú chó Rottweiler Đức của bạn với mục đích như vậy sẽ có giá rẻ hơn rất nhiều so với những mục đích khác.

 
chon-cho-rottweiler-thuan-chung

Chó Rottweiler thuần chủng

Xem thêm: Lí do chó bị chảy nước mũi? – Pet Care 24h

TRƯỜNG HỢP 2: Nếu điều bạn muốn là chú Rottweiler Đức của bạn sẽ tham gia các hội thi. Trong trường hợp này nhiệm vụ của bạn sẽ phức tạp hơn nhiều bởi vì tốt hơn hết bạn phải chọn con chó Rottweiler thuần chủng, có xuất thân từ “gia đình” đã đạt được nhiều phần thưởng về huấn luyện, mà còn cho ra được những con chó tốt, đã có bằng chứng nhận về phẩm chất tuyệt vời của chúng.

chon-cho-rottweiler-thuan-chung-3

Nếu bạn muốn tham gia hội thi? Lúc này bạn cần phải giải quyết nhiệm vụ với 3 vấn đề hoàn toàn chưa xác định rõ ràng:

  • Mẹ của chó mà bạn muốn mua cần phải xuất thân từ “gia đình có tiếng tăm (nghĩa là đứng đầu “gia đình” đó phải là con chó cái mà từ nó đã cho ra đời nhiều thế hệ tốt).
  • Mẹ tốt không những về bản thân nó mà còn phải đạt yêu cầu cho ra đời nhiều thế hệ tốt. Nếu mẹ của chú chó mà bạn chọn mua mới lần đầu sinh nở thì những phẩm chất tốt của đàn con cần phải tương xứng với mẹ của chó mẹ (tức là “bà ngoại” của chú chó mà bạn mua).
  • Bố mẹ của chó con phải xuất thân từ dòng dõi nổi tiếng và hiện đại. Thực sự là lý tưởng nếu bố của con chó con là giống kiệt xuất hoặc là con của con giống kiệt xuất.

Để chọn được chó mẹ, bố xứng đáng mà từ đó có chó con cần mua, chúng tôi khuyên bạn nên tiếp xúc với chuyên gia ngành chó của các câu lạc bộ để có thể nhận được những thông tin cần thiết trong cách chọn chó Rottweiler thuần chủng ngay từ khi còn nhỏ.

Tuy nhiên, nên nhớ rằng muốn đưa một chú chó đi thi thì bạn cần phải có kinh nghiệm về huấn luyện chó đạt chuẩn đã. Chú chó có nguồn gốc tốt nhưng nó vẫn cần được huấn luyện đúng cách thì mới phát triển theo hướng tốt được. Sẽ là rất tốt nếu như bạn có điều kiện đi thăm các cuộc thi chó, bạn sẽ làm quen được các chủ chó Rottweiler thuần chủng đoạt giải. Tìm hiểu những chuyên gia về ngành chó xem hậu thế của con chó nào đã đoạt giải cao và bạn nhất định phải kết bạn với những người chủ của con chó đó.

Kết luận

Như vậy, Petcare24h đã chia sẻ đến bạn cách chọn chó Rottweiler thuần chủng. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn chọn chó chuẩn và uy tín nhé.

You may also like

Viết Bình luận