Trang chủ Chó Kinh Nghiệm Chọn Giống Chó Samoyed Thuần Chủng

Kinh Nghiệm Chọn Giống Chó Samoyed Thuần Chủng

by petcare

Bạn đang quan tâm đến việc nuôi một chú chó Samoyed? Tuy nhiên, bạn không biết cách lựa chọn thế nào về chú chó samoyed sắp mua có thuần chủng hay không? Hãy cùng Cẩm Nang Thú Cưng tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Kinh Nghiệm Chọn Giống Chó Samoyed Thuần Chủng

Samoyed là một trong các dòng chó cảnh với ngoại hình đẹp và lộng lẫy có kích cỡ trung bình. Nhưng để chọn mua được một chú chó Samoyed khỏe mạnh và thuần chủng thì bạn cần trang bị cho mình một chút kinh nghiệm trong việc cách chọn chó Samoyed và một số uy tín bán chó cảnh.

Kinh Nghiệm Chọn Mua Giống Chó Samoyed?
Việc chúng ta lựa chọn được giống chó Samoyed thuần chủng cần phải xem xét đến các yếu tố như:

  • Tổng thể thân hình chó Sam phải cân đối, chắc khỏe
  • Dáng đi nhanh nhẹn, linh động nhưng cũng rất nhẹ nhàng.
  • Đầu chó Sam tương đối nhỏ, cổ cong không quá ngắn và khỏe.
  • Ngực sâu và rộng
  • Chân thẳng và cơ bắp.
  • Bàn chân có lông dày tạo lớp đệm cho chó.

Ngoài ra, lưu ý phần khuôn mặt chó Samoyed phải nhọn nhưng không quá góc cạnh, mõm sâu. Phần mắt sẽ với mắt nhỏ (hí hí) có viền mí mắt màu đen và sống mũi khá dài và thon nhọn.

Phần tai: có hình tam giác, đỉnh tai có đường vòng, tai luôn dựng đứng lên, phía trước vành tai luôn có lông tơ mềm mịn mọc xung quanh nhưng không quá nhiều.

Lông: Thường chó Samoyed sẽ có bộ lông khá dầy, hơi gợn sóng và một màu trắng tinh hoặc đôi khi có chút vàng nhạt, màu kem. Với một chú chó Samoyed đẹp tiêu chuẩn thì phần đuôi phủ lông dài và rất dày, lông cuộn tròn trên lưng sẽ trở nên đẹp lung linh hơn.

Bài viết liên quan

Viết Bình luận