Trang chủ HamsterChăm sóc Hamster Chuột Hamster Ăn Bánh Mì Được Không?

Chuột Hamster Ăn Bánh Mì Được Không?

by petcare

Chuột hamster ăn bánh mì được không? Chắc hẳn là thắc mắc của đa số bạn khi đang sở hữu hamster đáng yêu. Liêu bánh mì có gây hại đến hamster hay chỉ đơn giản bổ sung được dinh dưỡng cho hamster. Như vậy hãy để Petcare24h giải đáp thông qua bài viết sau.

Liệu chuột hamster ăn bánh mì được không?

Chuột hamster có thể ăn được bánh mì, nhưng chú ý liều lượng cho ăn phải nhỏ, không nên cho ăn nhiều vì đây cũng là thực phẩm không có ích cho giá trị dinh dưỡng của hamster.

chuot-hamster-an-banh-mi-duoc-khong-1
Chuột hamster ăn bánh mì được không?

Bạn cũng cần lưu ý khi cho bánh mì vào chế độ dinh dưỡng cho hamster. Nếu bạn cho hamster ăn bánh mì thì nên lựa chọn bánh mì nâu hay bánh mì nguyên hạt, vì đây là thực phẩm chứa ít đường và muối, hạn chế tổn hại đến sức khỏe hamster.

Nhưng cũng tùy vào loại hamster mà có thể được ăn bánh mì hay không, cụ thể:

  • Với hamster bear: Bạn có thể cho chúng ăn nhưng chỉ cần mẩu nhỏ bánh mì, là hamster bear cũng ăn cả tuần. Bù lại ban tránh cho chúng ăn thường xuyên vì đây cũng là thực phẩm không có ích trong dinh dưỡng.
  • Với hamster campell: Bánh mì cũng được xem là phần thưởng cho hamster, tránh cho ăn bánh mì chứa nhiều đường và muối, vì hamster campell rất dễ bị vấn đề về tiêu chảy.
  • Với hamster winter white: Cũng có thể ăn được bánh mì, lưu ý cho ăn vừa phải. Bạn cũng có thể cân nhắc thêm số thực phẩm có ích khác như rau quả, trái cây,..
  • Với chuột hamster Trung Quốc: Bạn có thể cho chúng ăn bánh mì, và nên hạn chế tần suất ăn. Bạn cũng cân nhắc không nên đưa vào những bữa ăn chính của hamster.
  • Với chuột hamster robo: Cũng giống như hamster campell, chúng có thể ăn được bánh mì nhưng không nên cho ăn thường xuyên. Bạn cần chọn bánh mì nguyên hạt hay bánh mì nâu vì chứa không nhiều đường ảnh hưởng đến tiêu hóa của hamster. 

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Chuột Hamster Ăn Gạo Được Không? Cách Ăn Hợp Lý

Chuột hamster ăn bánh mì có nguy hiểm hay không?

Nếu bạn cho chuột hamster ăn bánh mì thì có xuất hiện một vài rủi ro như:

  • Với bánh mì trắng thì chứa nhiều đường, muối ảnh hưởng không tốt đến quá trình tiêu hóa của hamster, dẫn đến tiêu chảy là căn bệnh nguy hiểm với hamster.
  • Ăn nhiều bánh mì có thể gây béo phì và tiểu đường ở hamster. Bánh mì dễ gây đầy bụng cho hamster dẫn đến chứng chán ăn, không thể nạp được các chất dinh dưỡng cần thiết từ thực phẩm khác.
  • Bạn có thể thay thế cho hamster ăn bánh mì nâu hay nguyên hạt, tuy vậy cũng không nên ăn quá nhiều lần.

Tóm lại bánh mì là thực phẩm không cần thiết khi đưa vào bữa ăn của hamster, thay vì vậy bạn có thể xem bánh mì như là phần thưởng cho hamster.

Bánh mì có đem lại bổ dưỡng cho hamster?

Vì bánh mì nâu được chế tạo ngũ cốc, nên cũng có thể bổ sung được phần nhỏ chất dinh dưỡng. Ở ngũ cốc có thành phần chất giúp ngăn ngừa được bệnh ung thư của hamster, góp phần giảm nguy cơ đột quỵ, béo phì ở hamster.

chuot-hamster-an-banh-mi-duoc-khong-2
Bánh mì nâu

Với bánh mì nạm hạt cũng là thực phẩm bổ dưỡng, nhưng bạn cũng đảm bảo là hạt này an toàn với hamster. Tốt nhất bạn nên ngâm bánh mì này với sữa, phù hợp cho hamster mang thai hoặc đang cho con bú. 

chuot-hamster-an-banh-mi-duoc-khong-3
Bánh mì nạm hạt

Chuột hamster nên ăn loại bánh mì nào?

Qua những điều đã nêu ở trên, có thể tổng kết lại vẫn là bánh mì nâu và bánh mì hạt sẽ tốt hơn là bánh mì trắng vì chứa nhiều gia vị không tốt cho dạ dày hamster. 

Bạn cũng có thể cho hamster ăn bánh mì nướng hoặc không nướng, nhưng cũng đảm bảo là nguyên chất không pha trộn nguyên liệu chẳng hạn như phết bơ, mứt dâu lên và bánh mì không được chứa hành, hẹ, tỏi,…

Nếu bạn cho hamster ăn bánh mì cần lưu ý đến trạng thái bánh không được quá cứng hay giòn, vì có nguy cơ gây tổn thương đến túi má của hamster.

Liều lượng cần thiết khi cho hamster ăn bánh mì  

Hamster có kích thước nhỏ bé nên khẩu phần ăn không lớn, bạn chỉ cần cho một mẩu nhỏ bánh mì không quá to hơn đầu hamster là chúng có thể ăn được vài ngày.

Không được cho chúng ăn quá thường xuyên ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của hamster. Vì bánh mì tuy ngon miệng với hamster nhưng cũng không cung cấp được nhiều dinh dưỡng cho hamster. Do đó, đây có thể là phần thưởng cho hamster.

chuot-hamster-an-banh-mi-duoc-khong-4
Liều lượng cần thiết khi cho hamster ăn bánh mì

Đối với hamster lần đầu tiên được ăn bánh mì, bạn nên quan sát vài ngày xem hamster có hiện tượng lạ như tiêu chảy, chán ăn,… Ngay lập tức dừng không cho hamster ăn bánh mì nữa. 

Tránh cho hamster ăn những bánh mì chứa nhiều loại gia vị như bánh mì trắng, mà thay vào đó nên cho ăn bánh mì nâu hay bánh mì hạt vì chứa lượng đường và muối ít nhất.

Kết luận 

Như vậy, Petcare24h đã gửi đến bạn những thông tin cần thiết giúp độc giả giải đáp được thắc mắc chuột hamster ăn bánh mì được không? Hy vọng sẽ hữu ích trong quá trình nuôi và chăm sóc hamster của bạn.

Nếu muốn biết thêm thông tin về giống hamster cũng như cách chăm sóc chúng, bạn có thể tìm đọc các bài viết trên trang Petcare24h.com nhé.

Bài viết liên quan

Viết Bình luận