Trang chủ Chó Dạy chó giữ nhà loại bỏ tính nhút nhát

Dạy chó giữ nhà loại bỏ tính nhút nhát

by petcare

Chó không chỉ làm cảnh, là người bạn, người thân luôn mang lại niềm vui trong gia đình mà chúng còn giúp chúng ta canh nhà – giữ của nữa. Nên hãy tận dụng khả năng có ích này của chúng cho tốt nhé! Bài viết này sẽ giúp bạn huấn luyện chó biết giữ nhà và đề phòng người lạ.

Dạy chó giữ nhà

Vậy chó làm được như thế nào là biết giữ nhà? Chú chó biết giữ nhà sẽ sủa nếu có người lạ xâm phạm lãnh địa nhà bạn và cắn hắn ta nếu có bất cứ hành động gì xâm hại đến chủ nhân và vật dụng trong gia đình mà chưa có sự đồng ý của chủ nó.

Cách huấn luyện:

Đầu tiên, hãy chú ý đến tính cách chó: nó quá hiền chăng? Vậy thì bạn hãy huấn luyện cho nó hung dữ hơn. Đương nhiên nó sẽ chỉ hung hăng với người lạ thôi. Nên nhờ thêm người lạ trợ giúp và thực hiện huấn luyện ở nơi rộng rãi vắng người.

Dùng dây xích cún lại và giữ không cho nó tuột ra khỏi dây. Nhờ 2 người lạ đến chọc đánh vào mông – lưng cún (nên mặc đồ bảo hộ khi huấn luyện tránh chó tức giận cắn phải). Cún càng tức giận thì càng trêu nó. Nếu nó sợ hãi thì phải tăng mức độ chọc giận nó lên. Làm như vậy chỉ trong thời gian ngắn chúng sẽ trở nên hung hăng với người lạ ngay.

Nếu là chó con, bạn nên huấn luyện bằng cách chơi giật giẻ với chúng. Giằng co với chúng sẽ chúng rèn luyện được sức khỏe, thích thú và hung hăng, dũng cảm hơn.

Khi đã tập ở ngoài, bạn xích chó vào cửa và tiếp tục huấn luyện như trên. Điều này sẽ làm chúng bực tức, ghét người lạ nhất là khi bị bắt nạt tại lãnh địa của mình nên chúng sẽ phản ứng lại ngay.

Dạy chó giữ nhà

Huấn luyện chó biết giữ nhà, nó sẽ cảnh báo cho bạn những lúc căn nhà bị đột nhập mà bạn không hay biết và chúng sẽ giúp bảo toàn tài sản kể cả lúc bạn không có ở nhà. Chó biết giữ nhà luôn là một chú chó thông minh. Bạn nên huấn luyện thêm cho cún “Lệnh sủa đúng lúc” và “Nghe lời chủ” để dễ điều khiển nếu chúng quá hung hăng nhé!

Bài viết liên quan

Viết Bình luận