Trang chủ Chó Giống Chó Chow Chow – Đường khuyển

Giống Chó Chow Chow – Đường khuyển

by petcare

Giống chó Chow Chow hay còn gọi là Đường Khuyển có nguồn gốc từ rất xa xưa xuất hiện khoảng 2000 năm trước đây tại Tây Tạng – Trung Quốc và được đưa vào nước Anh lần đầu tiên vào năm 1800. Chúng còn được mệnh danh như những chú chó sư tử hay gọi với cái tên thân thiện là Wonk.

Giá chó Chow Chow ( tham khảo 10 loài chó đắt nhất thế giới).

Giống chó Chow Chow

Trước đây chúng được dùng như công cụ săn bắt, kéo xe và canh gác,… cuộc sống của chúng trái ngược hoàn toàn với bây giờ. Xa xưa chúng không được sống xa hoa và sung sướng như những loài chó khác nhưng hiện tại chúng là một trong những loài chó được liệt kê vào “Danh sách những loài chó đắt nhất thế giới” với việc lọt vào một danh sách như vậy thì đương nhiên cuộc sống của chúng không thể nào thua kém mức giá người ta bỏ ra để rước nó về.

Giống chó này từ khi được thuần hoá làm chó cảnh thì được rất nhiều giới hoàng tộc ưa chuộng. Trước đây nó là vật cưng của Victoria và sau đó là nữ hoàng Alizabeth. Không những thế nó còn được tổng thống Mỹ Calvin Coolidge nuôi dưỡng và hết mực nuông chiều.

Tính cách:

Chow Chow là một loài chó rất dũng mãnh, thông minh, can đảm, tuyệt đối trung thành, ngoan ngoãn với chủ nhân và không hề thân thiện (đối với người lạ). Chúng rất có khí chất quý tộc và hợp với những người chủ thích thể hiện uy quyền, mạnh mẽ. Chúng sẽ chống trả quyết liệt nếu bị ai đó tấn công và không biết cách nuôi dạy chúng dễ trở nên bướng bỉnh.

Xét về lông Chow Chow cũng có 2 loại: Lông ngắn và lông dài. Nhưng dù có bộ lông khác nhau đi nữa thì chúng vẫn có những đặc điểm chung:

Nhìn chung chúng có hình dáng như một chú sư tử con hay một loài gấu. Đầu to, má xệ, mõm to ngắn với lực cắn mạnh không tả, lưỡi huyền đề (màu xanh đen), chân hơi ngắn so với thân hình. Chiều cao trung bình mỗi con từ 45 – 56 cm. Nặng từ 20 – 32 kg. Tai nhỏ tròn, trán phẳng, ngực nở, thân sau ngắn gọn. Đuôi luôn trong tư thế buông lỏng, Lông có 2 loại ở đầu và chân dài, xù thân người lông dày và mượt. Chúng có nhiều màu lông khác nhau: đen, đỏ, nâu đỏ,… Chow Chow thuần chủng không bao giờ có lông lẫn nhiều màu. Loài chó này sống được khoảng 15 năm. Chúng rất khoẻ mạnh và ưa khí hậu lạnh khoảng từ 25 độ C trở lại là thời tiết thích hợp nhất với chúng.

Giống chó Chow Chow

Chúng có sức khoẻ và rất “cường tráng” nên khi chơi với loài chó khác có phần lấn át nhưng đối với trẻ con, chúng rất thân thiện, dịu dàng với nên nuôi loài chó này khi nhà có trẻ em là rất thích hợp.Và bạn chỉ nên nhận nuôi những chú chó loài này khi chúng còn nhỏ để dễ dạy bảo và làm quen về lâu dài với chúng nhé!

You may also like

Viết Bình luận