Trang chủ MèoGiống mèo Giống Mèo The Somali

Giống Mèo The Somali

by petcare

Somali là một chú mèo rất hấp dẫn để chúng ta ngắm nhìn. Nó được sinh ra một cách lạ kỳ giống như một chú cáo nhỏ cùng với đôi tai lớn, khuôn mặt như được đeo mặt nạ, diềm cổ đầy đặn và chiếc đuôi bông xù. Somali hoang dã và cái nhìn hoang dã của nó ngay lập tức lôi cuốn được người khác.

Somali là giống mèo thông minh và trong khi hoạt động, chúng có tiếng kêu nhẹ nhàng, thường là ít ồn ào. Chúng giao tiếp với những người trong gia đình qua những cái chuồng mềm và chúng có tiếng rên rất quyến rũ.

Somali có tính hướng ngoại và rất gần gũi. Cùng với sự say mê cuộc sống, chúng rất thích chơi đùa, được chui rúc, được vuốt ve và lớn lên trong tình thương của con người.

Somali thường “bùng nổ năng lượng” vài lần một ngày, vào thời gian đó chúng sẽ lẻn ra khỏi nhà và nhảy vào không trung. Chúng tung những trái bóng và đồ chơi lên không, rồi lại nhặt về và chơi lần nữa. Cái đuôi và đôi tai cong, Somali sẽ chạy sang một phía như một chú khỉ và cầm nắm đồ vật, thức ăn như cách loài khỉ vẫn làm. Chúng rất giỏi trong việc vòi vĩnh và lôi kéo, đôi khi Somali còn che dấu những bí mật của chúng bên trong các khu vực nhà ở. Nhiều chú mèo Somali còn có thể mở được vòi nước và chúng rất thích nghịch nước.

Giống Mèo The Somali

                                                                       The Somali Cat

Somali rất cân đối, những con từ cỡ trung đến cỡ lớn đều phát triển cơ bắp rất săn chắc. Cơ thể chúng dài vừa phải và vô cùng duyên dáng, cùng với một chiều dài trung bình mềm mại còn là bộ lông mượt mà đòi hỏi chúng ta phải chải chuốt từng chút một.

Lông của Somali thường dài từ 1 đến 3 inch cùng với những lông mao chỉ dài hơn vai một chút. Đuôi của Somali rất mềm mịn và dầy, còn bàn chân thì có những chùm lông nhỏ giữa những ngón chân xinh. Chúng có đôi mặt giống như những quả hạnh nhân, đủ màu từ màu xanh lá mạnh mẽ cho đến màu đồng sang trọng.

Lông của Somali có từ 4 đến 20 vệt màu trên mỗi sợi lông. Bộ lông lốm đốm che phủ chú mèo với sự phối màu hài hòa trên mặt dưới lông của chúng. Chúng được công nhận với bốn màu lông: Hung đỏ, đỏ, xanh da trời và nâu vàng.

Mỗi lứa, Somali thường đẻ từ 3 đến 4 chú mèo con, chúng phát triển rất chậm chạp. Kích thước thật mà chúng đạt được là khi Somali được khoảng 18 tháng tuổi.

You may also like

Viết Bình luận