Trang chủ Chó Huấn luyện chó chạy zic zắc

Huấn luyện chó chạy zic zắc

by petcare
Gần đây chắc hẳn bạn đã thấy rất nhiều video clip chú chó chạy theo hình zic zắc, bạn cảm thấy rất ngộ nghĩnh và đáng yêu đúng thế không? Và cũng thường có tổ chức rất nhiều cuộc thi chạy thì chó chạy theo zic zắc là phần thi đẹp nhất. Tìm hiểu nhé:
Những con chó vô địch đã được đào tạo chạy zic zắc qua lại giữa các cột với tốc độ chóng mặt. Và đó cũng là một phần thi khó nhất. Tuy nhiên, các chú chó lại rất thích thú với điều đó. Hãy thử thách chó của bạn ngay và biểu diễn cho người thân, mang lại tiếng cười cho họ nhé!
Huấn luyện chó chạy zic zắc

CÁCH HUẤN LUYỆN:

Chuẩn bị:

Mô hình trở ngại như: cột mốc, cọc cắm, hộp hình nón, ly nhựa có màu sắc (để tăng hứng thú khi tập luyện cho cún)… Đặt mô hình theo một đường thẳng.

Thức ăn chó thích (làm phần thưởng).

Đồ nhử (đồ chơi cún thích hay thức ăn thơm ngon chẳng hạn).

Clicker (ra hiệu lệnh).

Bước 1: Để đồ nhử cách cún khoảng từ 50-80 cm. Sau đó di dời đồ nhử hướng về mô hình để cún dí theo. Khi cún đi vào mô hình và ra khỏi mô hình, bấm clicker và thưởng cho cún. Lặp lại bước 1 cho đến khi cún nhuần nhuyễn.

Bước 2: : Sau khi chó của bạn hiểu các bước đi, bắt đầu nói “Zic zắc” khi nó đang thực hiện những bước. Bấm và Clicker. Và thưởng ngay khi nó hoàn thành xong.

Bước 3: Làm điều này nhiều lần cho đến khi con chó của bạn sẽ đi theo lệnh của bạn. Đây là một thủ thuật khó dạy, và có thể mất nhiều buổi huấn luyện.

Huấn luyện chó chạy zic zắc

KINH NGHIỆM

Dùng đồ nhử cầm ở tay cho con chó nhìn thấy, dụ nó đi theo vòng chướng ngại vật trên mặt đất. Chướng ngại vật tốt nhất là nên to và cao 1 chút, để chó hiểu nó phải đi theo cái đường zic zắc đó.

DẠY XỬ LÝ SỰ CỐ

Sau nhiều lần làm, mà chó không hiểu, hãy thử sử dụng ngón tay của bạn để hướng dẫn nó từ xa. Điều đó sẽ giúp con chó biết phải làm gì, và bạn sẽ không phải dung tay nữa.

Mẹo: “. Khuyến khích con chó của bạn để nó đi nhanh hơn và nhanh hơn làm cho con chó vui mừng bằng cách kích thích bản thân nó, Nếu chó xử lý với tốc độ nhanh hơn nếu và thành thạo là bạn đã thành công .”

Huấn luyện chó chạy zic zắc

You may also like

Viết Bình luận