Trang chủ Chó 4 cách huấn luyện chó ở mức cơ bản

4 cách huấn luyện chó ở mức cơ bản

by petcare

Khi bắt đầu huấn luyện chó, bạn cần biết được độ tuổi của chó là thích hợp với cách huấn luyện như thế nào, và những bài học phù hợp với của chó. Không những thế cún cưng nhà ta còn phải học theo cấp độ huấn luyện. Nên học bài nào trước, nên huấn luyện bài nào? Để cún dễ tiếp thu bài học và thích nghi kịp thời với bài giảng của chủ nhân.

4 cách huấn luyện chó cơ bản

HUẤN LUYỆN HÀNH VI

Đây là điều cần được chú ý nhất khi chúng ta nuôi một chú chó, đặc biệt là chó con. Chúng phải được dạy từ nhỏ về những hành vi, tác phong, cư xử lễ độ với chủ nhân.

Cách huấn luyện chó này bao gồm một vài mệnh lệnh cơ bản, những mục đích làm cho chó học được cách cư xử tốt hơn. Cách huấn luyện này sẽ ngăn được những vấn đề về hành vi của chó như: sủa không đúng lúc, nghịch ngợm, cắn phá đồ và làm bẩn nhà cửa. Nên huấn luyện chó những điều trên trước khi huấn luyện những thứ phức tạp hơn.

huan-luyen-cho-1

HUẤN LUYỆN NGHE LỜI

Cách huấn luyện chó này là tập trung vào việc dạy cho chó học được cách nghe lời chủ, thông qua việc dùng cách câu lệnh như: ngồi, nằm, quay vòng, yên,… Nên dạy cho chó biết kiềm chế hành vi trước khi dạy huấn luyện này. Nhưng vẫn có một số trường hợp cần huấn luyện nghe lời trước cho chó để kiềm chế hành vi khi chúng bộc phát. Ưu tiên huấn luyện khi cho còn nhỏ.

huan-luyen-cho-2

HUẤN LUYỆN TÁC PHONG

Huấn luyện tác phong sẽ giúp cho chú cún của bạn nhanh nhạy trong sinh hoạt hằng ngày và thực hiện nhanh, dứt khoát  những gì bạn bảo. Cách huấn luyện chó này rất phù hợp cho những chú chó thích chơi các môn thể thao hoặc những chú chó được tuyển chọn thi các môn thể thao như: vượt chứng ngại vật, chạy đua, nhảy cao,…. Khi dạy chó những bài học liên quan đến cách huấn luyện này bạn phải chắc rằng đã huấn luyện chúng những bài học cơ bản phía trên.

Cách huấn luyện chó cũng giúp cho chú cún của bạn nhanh nhẹn, phản ứng với các trường hợp xảy ra thưởng ngày nhanh hơn và thông minh hơn những chú chó khác.

huan-luyen-cho-3

HUẤN LUYỆN NGHIỆP VỤ CƠ BẢN

Hiện nay xu thế huấn luyện chó nhà như chó nghiệp vụ rất thịnh hành. Đặc biệt có rất nhiều trường lớp mở ra để huấn luyện chó cho bạn. Nhưng tốt nhất bạn vẫn nên tự huấn luyện chó để chúng thân thuộc và nghe lời chính chúng ta. Những cách huấn luyện nghiệp vụ cơ bản chính là vấn đề bạn cần giải quyết.

Loài chó nhận thức được nhiều điều giống con người và có thể thay thế con người làm được nhiều kỹ năng mà con người không làm được. Bạn còn thể huấn luyện cho chó cách đánh hơi tìm đồ vật, hơn nữa chúng ta còn huấn luyện cho chó cách: tìm kiếm cứu hộ, săn bắt, chăn nuôi, … Khi học được những kĩ năng này chó không đơn thuần là cún cưng để vui đùa cùng ta mỗi ngày, mà chúng còn giúp ta trong công việc hằng ngày, giúp ta vượt qua hoàn cảnh khó khăn khi gặp nguy hiểm,…

huan-luyen-cho-4

Một số bài huấn luyện nghiệp vụ này chỉ giành cho một vài giống chó nhất định. Nên nếu chú cún của bạn không tiếp thu được những bài tập này bạn đừng nên ép buộc chúng quá nhé.

Kết luận

Như vậy, Petcare24h đã chia sẻ đến bạn những cách huấn luyện chó cơ bản. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn trong quá trình nuôi và chăm sóc thú cưng nhà bạn.

You may also like

Viết Bình luận