Trang chủ ChóChăm sóc chó Lí do nên chọn nuôi chó thuần chủng

Lí do nên chọn nuôi chó thuần chủng

by petcare

Petcare24 đã giới thiệu cho bạn rất nhiều loài chó, phân biệt các giống chó thuần chủng và cách nuôi chó thuần chủng. Vì chúng tôi muốn bạn có những giống chó tốt nhất! Nói như vậy không có nghĩa chó lai không bằng thuần chủng. Nhưng đối với từng loài chó bạn muốn nuôi, nó sẽ nổi trội ở mặt nhất định. Và bài viết này sẽ chỉ ra những mặt tốt của chó thuần chủng.

Khi bạn nuôi Becgie bạn có nghĩ: Nó là một chú chó săn, giữ nhà tốt không? Vậy bạn nuôi Poodle có lẽ bạn sẽ nghĩ: Nó là một chú chó dễ thương, lanh lợi? Những suy nghĩ của bạn cũng chính là điểm cấu thành nên những đặc trưng riêng của từng loài chó.

Lí do nên chọn nuôi chó thuần chủng

Vậy tại sao phải nuôi chó thuần chủng?

Khi chọn nuôi một chú chó bạn cần tìm hiểu rõ về nguồn gốc của nó để chắc chắn nó sẽ khoẻ mạnh, tính cách tốt (đạt chuẩn bạn muốn), điều đó cũng giúp cho bạn dễ dàng chăm sóc, huấn luyện, phòng ngừa được những bệnh có khả năng mắc cao ở loài đó. Vậy nếu bạn nuôi một chú chó lai, bạn nghĩ mình nên chăm sóc nó theo cách chăm sóc ba nó hay mẹ nó??? Và khi nó đã lai loài khác những chuẩn mực về sức khoẻ, tính cách, tỉ lệ bệnh tật sẽ khác đi, điều này làm cho việc chuẩn đoán rất khó khăn. Những điều trên chỉ dễ xác định nếu bạn nuôi chó thuần chủng.

Không những thế, một ví dụ nho nhỏ: bạn nuôi một chú Rottweiler – loài chó này là một loài khó huấn luyện và rất dễ trở nên hung hăng. Nhưng bạn biết được chuẩn huấn luyện nó thì việc đó không là vấn đề nữa. Thử nghĩ, nếu nó lai một chú chó khác, vậy bạn có suy tính được tương lai tính cách của nó sẽ ra sao không? Thân hình, sức khoẻ của chúng khi lớn lên sẽ thế nào? Vậy cách huấn luyện chuẩn là gì? Việc này khá là nguy hiểm đối với những chủ nuôi chưa có kinh nghiệm.

Lí do nên chọn nuôi chó thuần chủng

Chúng tôi khuyên bạn nên nuôi chó thuần chủng vì chúng có sức khoẻ, tính cách ổn định qua nhiều thế hệ và chúng sẽ phát triển theo vóc dáng đặc trưng mà bạn thích, điều này không những tốt với chủ nuôi mà còn tốt cho cả chó. Đừng vì những lợi ích nhất thời mà chọn một chú chó không rõ nguồn gốc nhé!

Tác giả: PetCare24h

You may also like

Viết Bình luận