Trang chủ MèoGiống mèo Mèo Bombay- Phép lai hoàn hảo

Mèo Bombay- Phép lai hoàn hảo

by petcare

Được đặt tên theo thủ phủ của Ấn Độ, nhưng mèo Bombay lại không xuất xứ từ nước này. Loài mèo tuyệt vời này được ra đời bởi Nikki Horener đến từ bang Kentucky nước Mỹ. Bà đã lai giống giữa mèo Miến Điện và mèo lông ngắn của Mỹ để cho ra đời chú mèo rắn chắc, đen tuyền với đôi mắt sắc sảo như một chú báo nhỏ.

Mèo Bombay

Bombay là một thành quả tuyệt vời của mèo bố (Mèo Mỹ lông ngắn) điềm đạm, bản lĩnh với mèo mẹ (Miến Điến) nhẹ nhàng, duyên dáng, thanh lịch.

Đặc điểm nhận dạng mèo Bombay

Mèo Bombay có bộ lông đen ngắn, óng làm tôn lên các cơ bắp rắn chắc, mạnh khoẻ. Cấu trúc cơ thể chúng khá giống mèo Miến Điện, tuy có phần to lớn hơn. Phần đầu tròn, đi kèm hai lỗ tai ngắn, vểnh lên. Đôi mắt mèo Bombay thường có màu vàng hoặc màu đồng, nổi bật lên giữa lớp lông như hai đồng xu sắc sảo. Mèo Bombay có cái đầu tròn, với cái cằm ngắn- nét đặc trưng của mèo mẹ Miến điện.

Mèo Bombay có kích cỡ medium size, chiều cao khoảng 60cm, trọng lượng trung bình từ 2.7kg đến 5kg.

Tuổi thọ trung bình của mèo Bombay là từ 12 đến 16 năm

Tính cách đặc trưng

Với mèo Bomba bạn có thể huấn luyện chúng một cách dễ dàng. Giống mèo này thích những trò đùa “ mạo hiểm” và đặc biệt ưa thích việc giải trí với những cái mới. Bombay rất thông minh, dễ gần. Đây là loài mèo khá tình cảm, cần nhận được nhiều sự quan tâm của chủ. Mèo Bombay thân thiện, tò mò, hay kết bạn, vì thế chúng rất dễ thân thiết với mọi thành viên trong gia đình, kể cả những vị khách lạ. Chúng là những người bạn đồng hành tốt bụng, rất nhạy cảm với cảm xúc của chủ. Chúng thích ngồi bên cạnh bạn, hoặc cuộn tròn dưới chăn nệm, nơi ấm áp nhất trong nhà. Mèo Bombay cũng rất thích chơi với trẻ con và các vật nuôi khác.

Điều kiện sinh sống

Bạn có thể nuôi mèo Bombay ở bất cứ nơi đâu. Tuy nhiên, bạn cần phải có rào chắn, hoặc để ý cửa ra vào thường xuyên vì giống mèo này hiếu động, tò mò, dễ bị lạc mất hoặc gặp tai nạn khi ra ngoài.

Cách chăm sóc

Mỗi tuần, bạn chỉ cần dùng tay chải sơ qua phủi đi những sợi lông chết, bôi lên một ít dầu ô liu hoặc dầu dừa để giữ độ bóng cho bộ lông đen. Nếu thấy bụi bẩn trong lỗ tai mèo thì dùng bông gòn hoặc vải mềm thấm ít rượu giấm hoà với nước ấm để thấm nhè nhẹ chỗ bẩn. Cần vệ sinh răng miệng cho mèo mỗi. Mắt mèo là nơi thường đóng ghèn và bụi bẩn, cần lau sạch bằng một chiếc khăn ẩm mềm. Sau khi mèo đạt từ 6 đến 9 tháng tuổi, chúng đã có thể được đưa đến các trạm thú y để được triệt sản đầy đủ.

Sức khoẻ

Giống Bombays hầu hết đều có thể trạng khoẻ mạnh. Tuy nhiên, bạn cần nghiên cứu kỹ về phả hệ mèo cũng như giống loài, tránh những gene xấu gây bệnh lên thế hệ mèo con khi lai giống chúng.

Mèo Bombay

Hoạt động thể chất phù hợp

Bạn nên giành nhiều thời gian chơi cùng mèo hoặc để chúng chơi đùa với trẻ nhỏ. Chúng thích ở cạnh những ai chú ý, yêu thương vuốt ve chúng thường xuyên. Hãy mua cho chúng nhiều đồ chơi cho mèo và giữ chúng chơi trong nhà để tránh bị người lạ bắt mất hoặc những mối hiểm hoạ khác đến từ môi trường bên ngoài.

Cuối cùng, bạn hãy cố gắng nuôi một chú mèo Bombay, để chúng sống cùng bạn một cách hạnh phúc, vui vẻ khỏe mạnh nhé.

Tác giả: PetCare24h

Bài viết liên quan

Viết Bình luận