Trang chủ MèoChăm sóc mèo Mèo có thể chết vì mưa không?

Mèo có thể chết vì mưa không?

by petcare

Vào những ngày cả miền Bắc đang ngập úng trong mưa bão, mỗi chúng ta đều muốn được ở trong nhà, khô ráo và ấm áp nhỉ? Thế còn những chú mèo thì sao? Liệu chúng có thể ốm, thậm chí chết nếu phải ở ngoài trời mưa? Câu trả lời là có. Mèo có thể bị ốm và chết do hạ thân nhiệt (hypothermia) tới mức chúng lạnh tới tận xương.

Biểu hiện rõ ràng nhất của hạ thân nhiệt ở mèo chính là thân nhiệt giảm mạnh (thân nhiệt thông thường của mèo khá giống con người, từ 37-39ºC). Ngoài ra các triệu chứng còn có da lạnh, run, yếu ớt, ngã, cơ bắp nhão, tim đập chậm, thở nông, ngất.

Mèo có thể chết vì mưa không?


Nếu mèo của bạn bị hạ thân nhiệt, việc đầu tiên là làm cho bé ấm lên và đem đến bác sĩ thú y. Trong các trường hợp bị hạ nhiệt nhẹ (mèo vẫn tỉnh táo) hãy đem mèo vào nơi ấm áp trong nhà, cuốn vào chăn. Có thể đổ nước ấm vào chai (cuốn khăn xung quanh để tránh mèo bị bỏng) và đặt cạnh bé. Kiểm tra thân nhiệt của mèo mỗi 10’ để tránh việc mèo bị nóng quá.

Để giữ an toàn cho những chú mèo vào ngày mưa bão, đừng bỏ chúng lại bên ngoài. Và cũng đừng để chúng đi lang thang vào mùa đông. Những chú mèo khỏe mạnh và hạnh phúc nhất là những chú mèo được sống ở nơi ấm áp, thoải mái, ăn đủ dinh dưỡng và được chủ yêu thương chăm sóc.

Những ngày mưa thế này, lúc không thể ra ngoài hãy ở nhà ôm chú mèo ấm áp của mình mà xem một bộ phim, có lẽ bạn sẽ cảm thấy bão cũng chẳng đến nỗi nào đấy.

Chia sẻ bài viết này tới những người nuôi mèo mà bạn biết để các bé an toàn hơn trong những ngày mưa nhé!

Nguồn: https://camnangthucung.com/meo-co-the-chet-vi-mua-khong/

Tổng hợp lại bởi: Petcare24h.com

Bài viết liên quan

Viết Bình luận