Trang chủ Chó Nên cho chó Samoyed ăn gì ? Và những điều cần lưu ý trong thực đơn của chó Samoyed

Nên cho chó Samoyed ăn gì ? Và những điều cần lưu ý trong thực đơn của chó Samoyed

by petcare

Cũng như các giống chó cưng khác, cho chó Samoyed ăn là yếu tố quan trọng nhất mà người nuôi cần chú ý. Thức ăn đóng vai trò quan trọng giúp chó lớn nhanh và có ngoại hình đẹp. Thức ăn cũng góp phần giúp chó tránh được nhiều bệnh nguy hiểm.

Tuy nhiên, nhiều người mới chơi vẫn bỏ qua yếu tố này. Trong bài viết dưới đây, cẩm nang thú cưng sẽ tổng hợp những điều cần chú ý khi chuẩn bị thức ăn cho giống chó này.

Lợi ích của xương đối với chó Samoyed

cho chó Samoyed ăn gì

Đối với chó Samoyed, xương là nguồn bổ sung canxi quan trọng cho chúng. Việc nhai xương có thể giúp hàm dưới được luyện tập. Giúp làm sạch răng và còn có thể giết thời gian khi nhàn rỗi. Rất có lợi khi chú chó Samoyed bắt đầu vào thời kỳ thay răng.

Xem thêm: Cách nuôi chó Samoyed khỏe mạnh theo từng độ tuổi

Samoyed thích gặm xương vì trên xương có mùi hương và vị thơm của thịt. Những hương vị này luôn thu hút dẫn dụ được khứu giác của chúng.

Cẩm nang thú cưng cũng khuyên đến bạn rằng: không nên cho chó Samoyed ăn xương ống quá to. Vì chó Samoyed hay có thói quen nuốt chửng khi ăn. Xương bị mắc trong cổ họng hoặc thực quản có thể gây nguy hiểm cho chó. Trong trường hợp chó bị nghẹn, chỉ có phẫu thuật kịp thời mới cứu được chúng.

Vậy nên cho chó samoyed ăn gì ?

Chế biến thức ăn cho chó Samoyed ăn 

Đối với chó con chỉ được cho ăn tủy xương, vì tủy xương mềm và có nhiều chất dinh dưỡng. Hơn nữa không gây hại cho chó.

Tuyệt đối không chó ăn xương gà, xương thỏ, xương sườn hoặc xương cá, xương cừu nướng, những mẩu xương nhỏ. Nên hầm xương khoảng 5 đến 10 phút và không nên đun quá lâu, nếu không sẽ khiến xương giòn và không thích hợp cho chó ăn.

Bạn có thể cho chó Samoyed ăn những loại thức ăn dai được thiết kế đặc biệt cho chó, như vậy sẽ có lợi cho sức khỏe răng miệng của chúng hơn.

Xem thêm: Những yếu tố nào quyết định đến giá giống chó Samoyed

Cho chó Samoyed nhai xương trước khi ăn sẽ khiến chúng chán ăn và không ăn bữa chính. Ngoài bữa chính bạn hãy hạn chế cho chó ăn các loại thức ăn khác. Chỉ cho ăn với lượng nhỏ vừa đủ.

Tác giả: PetCare24h

Tổng hợp bởi Petcare24h

You may also like

Viết Bình luận