Trang chủ ChóChăm sóc chó Những lí do khiến chó bị đau mắt và cách điều trị

Những lí do khiến chó bị đau mắt và cách điều trị

by petcare

Trong quá trình nuôi chó có thể có lúc sẽ phát hiện mắt chó bị đau, đỏ và sưng mắt.  Vậy làm thế nào khi mắt chó bị sưng? Những lí do khiến chó bị đau mắt là gì?

LÍ DO KHIẾN CHÓ BỊ ĐAU MẮT

Nguyên nhân thứ nhất: đau mắt tự nhiên

Đầu tiên quan sát tình hình xung quanh vùng mắt của chú chó. Ví dụ lông có bị rụng không. Tình hình phản ứng của nhãn cầu. Chó có bị ngứa vùng mắt không và những tình huống khác.

Những lí do khiến chó bị đau mắt và cách điều trị

Đối với phần ngoài của mắt bị thương không cần nói đến, vì điều này chỉ cần chó tự điều dưỡng. Qua vài ngày sẽ tốt hơn, vì dựa vào miêu tả. Nó không phải quá nghiêm trọng và sẽ tự khỏi sau vài ngày.

Nguyên nhân thứ hai: đau mắt do thức ăn lạ

Vì phần lớn chủ nhân thú cưng có sở thích cho thú cưng ăn đồ ăn của người. Có rất nhiều gia vị, cũng sẽ dẫn đến việc phát sinh vấn đề này. Ví dụ dùng thức ăn có quá nhiều muối. Nếu là tình huống tương tự như vậy có thể xem xét việc thay đổi thức ăn của thú cưng rồi tiến hành quan sát tiếp. Có thể thử cho ăn thức ăn của chó 1 – 2 tháng trước. Nếu nhất định phải cho ăn thức ăn của người, nên chắc chắn ăn những loại thực phẩm có ít gia vị, hoặc chủ nhân tự làm cho thức ăn nhạt bớt đi.

Những lí do khiến chó bị đau mắt và cách điều trị

Nguyên nhân thứ ba: đau mắt do côn trùng sâu bọ

Côn trùng sâu bọ là thứ rất rắc rối, rất nhiều chủ nhân thú cưng đều biết, ở một vài nơi ẩm ướt côn trùng sâu bọ rất dễ sinh sôi. Phần mắt cũng vậy, có rất nhiều trường hợp khám trong khoa mắt. Vậy phân biệt việc phân biệt có phải là côn trùng sâu bọ không rất quan trọng. Đặc biệt là lông xung quanh phần mắt có dấu vết bị rụng không. Nếu có thể nhìn thấy rõ ràng lông rụng, và chó có những biểu hiện khó chịu ở phần mắt. Vậy đó chính là bị sâu bọ, quá trình chữa bệnh rất rắc rối. Nhưng nguy hiểm không lớn, sử dụng thuốc chính xác 2 – 3 tháng có thể khỏi được.

Những lí do khiến chó bị đau mắt và cách điều trị

Nguyên nhân thứ tư: ngứa mắt tự gãi mắt

Một trong những lí do khiến chó bị đau mắt khác là đến từ thói quen của chó. Chó vì có thói quen ngứa mắt tự gãi mắt, vì thế phần mắt bị sưng cũng là do tự nó tạo thành. Mọi người đều biết, móng của chó có rất nhiều vi khuẩn, vô tình cào rách mình có khả năng rất cao. Trường hợp chú chó của bạn gãi quá mạnh gây tổn thương mắt nên cho chúng đi khám thú y ngay để chữa trị kịp thời.

Những lí do khiến chó bị đau mắt và cách điều trị
Trên đây là những lí do khiến chó bị đau mắt và cách điều trị chúng. Hãy cùng PetCare24h đón đọc nhiều bài viết bổ ích khác về chó cưng nhé!
Tác giả: PetCare24h

You may also like

Viết Bình luận