Trang chủ ChóChăm sóc chó Những phản ứng phụ sau khi tẩy giun cho chó

Những phản ứng phụ sau khi tẩy giun cho chó

by petcare
Tẩy giun là một quá trình không thể thiếu khi nuôi chó và việc này phải lặp lại mỗi năm. Có rất nhiều cách để tẩy giun cho cún.
Việc làm này giúp sức khỏe của cún tốt hơn nhưng sau mỗi lần tẩy giun các chú cún sẽ có những phản ứng phụ mà không phải bé nào cũng giống nhau. Chúng ta hãy tìm hiểu về vấn đề này để có biện pháp xử lí hiệu quả tránh tác dụng phụ mạnh ảnh hưởng đến sức khỏe cún nhé!
Những phản ứng phụ sau khi tẩy giun cho chó

Nếu cún vừa uống thuốc mà nôn ra hết thì ta phải tẩy giun lại lần nữa. Bạn cần biết liều lượng phù hợp với trọng lượng cơ thể cún để cân đo sao cho đúng. Nếu bạn không có kinh nghiệm có thể tham khảo các bài hướng hẫn hoặc mang cún đến trạm y tế là an toàn nhất.

Có rất nhiều biểu hiện của tác dụng phụ sau khi tẩy giun, tuy nhiên đa số được chia làm 3 loại chính:

LOẠI 1: KHÔNG CÓ PHẢN ỨNG:

Sau khi uống thuốc tẩy giun, cún của bạn không có biểu hiện lạ nào, một số thì khỏe mạnh, dạ dày hoạt động tốt hơn – bạn không phải lo lắng. Nếu cún không có biểu hiện lạ, sau 2 tiếng bạn có thể cho cún ăn bình thường để phát huy tác dụng thuốc tốt hơn.

LOẠI 2: Ũ RŨ, MỆT MỎI:

Tình huống này xảy ra rất phổ biến ở đa số các loài chó. Có thể sẽ xảy ra hiện tượng nôn mửa và tiêu chảy nhưng chỉ ở mức độ nhẹ. Sau khi nôn xong chúng sẽ tìm nơi khuất để nằm, lúc này bạn không nên làm phiền chúng nhưng hãy quan sát để ý đến sức khỏe và tình trạng sau đó. Chuẩn bị nước sạch, đợi lúc cún khỏe và bạn có thể tiếp cận cho cún uống và cho cún ăn một ít gì đó.

LOẠI 3: ĐIÊN CUỒNG, NÔN MỬA

Có những chú chó sẽ có phản ứng mạnh do dạ dày yếu hoặc nhiều tuổi, uống thuốc xong sẽ vừa tiêu chảy, vừa nôn mửa. Sau khi nôn hết xong thì vẫn bị nôn và ăn vào vẫn bị tiêu chảy, lúc này bạn cần bổ sung nước cho cún ngay và hãy an ủi, vỗ về chúng. Đợi khi thuốc tẩy giun có tác dụng cún sẽ từ từ tốt hơn. Nhưng nếu qua 24h mà cún vẫn vậy bạn cần đưa cún đến trạm y tế ngay.

Nếu bạn thấy cần thiết thì có thể trộn thuốc chung với thức ăn cho cún ăn, không cần đợi bụng rỗng mới cho uống, nhưng nhớ không được để chúng quá no. Chúc cún cưng của bạn luôn khỏe mạnh.

You may also like

Viết Bình luận