Trang chủ Chó Cách Phân Biệt Chó Japanese Spitz Và Samoyed

Cách Phân Biệt Chó Japanese Spitz Và Samoyed

by petcare
chó Japanese Spitz và Samoyed

Nếu chỉ nhìn thoáng qua và không có kinh nghiệm về cách phân biệt chó thì chắc chắn bạn sẽ nhầm lẫn giữa chó Japanese Spitz và Samoyed ngay. Bạn đã bao giờ gặp phải trường hợp đó chưa? Việc phân biệt hai chú chó này làm bạn khó khăn và bạn muốn bổ sung kiến thức ngay? Bài viết này sẽ giúp bạn phân biệt chó Japanese Spitz và Samoyed một cách dễ dàng nhất.

Đầu tiên, hãy cùng so sánh về NGUỒN GỐC Chó Japanese Spitz và Samoyed

Giống Samoyed được đặt tên theo tên của dân tộc Samoyedic ở Siberia. Giống chó này trước đây được dân du mục nuôi để chăn súc vật, kéo xe, và giữ ấm cho người. Các phân tích ADN cho thấy, Samoyed là một trong 14 giống chó cổ xưa nhất. Trong đó có Siberian Huskies, Alaskan Malamutes, và Chow Chow.

Giống Japanese Spitz được người Nhật cho lai tạo từ một số các giống chó họ Spitz, trong đó có Spitz Đức vào những năm 1920, 1930. Sau thế chiến thứ hai, giống chó này được chính thức công nhận bởi Câu lạc bộ Kennel của Nhật.

VỀ NGOẠI HÌNH:

Hiểu những tiêu chuẩn của giống chó Japanese Spitz thì rất dễ phân biệt: chó Japanese Spitz, cũng gọi là chó cáo Nhật Bản, hay chó mõm nhọn Nhật Bản.

Giống chó Japanese Spitz: biệt danh là chó cáo Nhật Bản hay còn gọi là chó mõm nhọn.

Chiều cao: giống đực 33-38 cm, giống cái 30-36 cm

Cân nặng: 6.4-10kg

Tuổi thọ: 12 năm

Tai và mõm của loài chó Japanese Spitz này đều nhọn. Rất giống con cáo, nên mới có tên như vậy. Năm 1952, Hiệp hội chó Nhật Bản (viết tắt là : JKC) đã chính thức công nhận giống chó này.

Lông: không mềm mịn như Samoyed, dày, thẳng, sờ vào có cảm giác thô ráp, không quá nhiều lông.

Phần đầu: mặt nhỏ hơn Samoyed, phân khúc không rõ ràng, mặt và xương mũi hình thành 1 góc nhỏ.

Phần miệng: nhỏ hơn Samoyed, dài hơn, cơ miệng không đầy

Mắt: không có hình hạnh nhân như chó Samoyed, mà mắt tròn nhỏ, vành mắt đen.

Tai: so với đôi tai dày của Samoyed thì mỏng hơn nhiều, vành tai cao.

Móng: tương tự như Samoyed, gần giống Pomeranian (chó Phốc sóc)

Màu lông: trắng hơn chó Samoyed, không phải màu trắng sữa.

VỀ TÍNH CÁCH:

So với tính cách thân thiện, ấm áp, tinh nghịch của chó Samoyed thì giống Japanese Spitz này nhạy cảm hơn, dễ cáu và hay sủa hơn.

Nếu bạn đang muốn chọn nuôi một trong 2 loài chó Japanese Spitz và Samoyed này thì bạn có thể dựa vào đặc điểm ngoại hình và tính cách cún mà bạn thích để chọn lựa được một chú chó bạn cảm thấy phù hợp nhất nhé!

Tác giả: PetCare24h

Bài viết liên quan

Viết Bình luận