Trang chủ Chó Sao Chó Cưng Cứ Thích Gặm Cỏ Hoài?

Sao Chó Cưng Cứ Thích Gặm Cỏ Hoài?

by petcare

Bạn có bao giờ thắc mặc tại sao chó cưng cứ thích gặm cỏ hoài không? Phải làm sao khi chó cưng đòi được ra ngoài đi dạo, rồi chạy tung tăng đến bãi cỏ, ngoạm một mớ cỏ vào mồm nhai nuốt ngon lành rồi sau đó… nôn ra hết? Hoặc ngay cả khi chó cưng vẫn tỉnh bơ không có vấn đề gì sau khi gặm cỏ, thì hành vi này cũng khiến nhiều người nuôi chó thấy kỳ lạ và lo ngại. Thật ra, đã có khảo sát cho kết quả rằng cỏ là loại thực vật chó ăn nhiều nhất. Tuy nhiên, hành vi này có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân. Mỗi chú chó khác nhau sẽ có những lý do khác nhau khi tụi nó gặm cỏ.

Sao Chó Cưng Cứ Thích Gặm Cỏ Hoài?
Vậy chó cưng cứ thích gặm cỏ vì nguyên nhân gì?


1. Em thấy cỏ rất là ngon mà!

Bản năng của loài chó là tìm kiếm và cho vào mồm tất cả những gì chứa dinh dưỡng mà bé tìm được. Có thể chó cưng của bạn thấy cỏ có vị rất ngon và mùi rất thơm. Hoặc có thể là cỏ giúp bổ sung thêm chất dinh dưỡng mà thức ăn hàng ngày chua cung cấp đủ, như chất xơ chẳng hạn.


2. Em bị chán! Hổng có gì làm hết!

Vài trường hợp, chó ăn cỏ để…. giải khuây. Bé có nguyên cái sân cỏ rộng thênh thang, nhưng hổng có gì để chơi. Vậy là chó cưng cứ thích gặm cỏ, lấy răng bứt cỏ nhai để đỡ buồn.

3. Bụng em có vấn đề

Nhiều chuyên gia cho rằng cỏ có thể được xem như một loại dược liệu. Khi chó có vấn đề về dạ dày, bé bắt đầu kiếm cỏ gặm để giảm đau. Tuy nhiên, các nghiên cứu cho thấy trường hợp này khá hiếm hoi. Chỉ 25% chó có biểu hiện nôn mửa sau khi ăn và chỉ 10% có biểu hiện bệnh ngay sau khi ăn.

4. Chỉ là em thích gặm cỏ thôi mà!

Thôi vậy thì cứ thư giãn đi. Nhiều bác sĩ thú y xem việc chó cưng cứ thích gặm cỏ là hành ci vô cùng bình thường, dù cỏ không bổ sung chất dinh dưỡng thật sự nào cho chó thì cũng không gây hại gì, miễn là trên cỏ không có phân hóa học, thuốc trừ sau hay thuốc diệt cỏ.

Xem thêm: Giải Pháp An Toàn Cho Chó Cưng Cứ Thích Gặm Cỏ

Tác giả: PetCare24h

You may also like

Viết Bình luận