Trang chủ ChóChăm sóc chó 5 Bí Quyết Tân Trang Cún Cưng Nhà Bạn

5 Bí Quyết Tân Trang Cún Cưng Nhà Bạn

by petcare

Đôi khi do những người chủ quá bận rộn mà đã quên mất vẻ ngoài của các chú chó nhà mình, khiến chúng trở nên xuề xòa và lôi thôi. Nhưng chỉ cần các bạn làm theo những điều Petcare24h chỉ dưới đây thì chắc chắn chó cưng nhà bạn sẽ đẹp như xưa thôi.

1. Hãy bảo dưỡng bộ lông vào hàng ngày

Hãy thường xuyên chải lông cho chó bằng các thiết bị chuyên dụng để có thể loại bỏ bớt phần lông rụng và giữ vệ sinh cơ thể cho chúng nhé. Ngoài ra, việc làm này còn giúp massage để có thể loại bỏ các loại ve rận trên người các bé đấy.

5 Bí Quyết Tân Trang Cún Cưng Nhà Bạn

2. Hãy chải răng vào hàng tuần

Hãy dùng bàn chải và kem đánh răng chuyên dụng dành cho chó để chải răng cho các chú chó nhà bạn nhé, điều đó sẽ giúp răng chúng tốt hơn rất nhiều đấy. Bên cạnh đó, nếu bạn không thể đánh răng cho chúng được thì có thể mua cho các bé chó các món đồ chơi nhai làm sạch răng như xương giả, quả banh nhựa,…

3. Hãy tắm táp vào hàng tháng

Hãy luôn giữ cho các chú chó được thom tho và sạch sẽ nhé, nếu không chúng rất dễ bị viêm da đấy. Hãy tắm cho chúng 2 lần/tuần hoặc định kì tháng để có thể loại bỏ bụi bẩn trên người. Còn nữa, nhớ phải chọn cho các bé dòng sữa tắm phù hợp với chúng nữa nhé.

5 Bí Quyết Tân Trang Cún Cưng Nhà Bạn


4. Hãy cắt móng tay vào mỗi 2 tháng

Đừng nghĩ việc này không hề quan trọng một chút nào nhé, đã có nhiều trường hợp móng của các chú chó đâm ngược vào phần thịt của tay vì mọc quá dài.


5. Hãy cắt tóc vào mỗi 3 tháng 

Khi lông của các chú chó quá dài sẽ gây ra ảnh hưởng với chúng, chúng sẽ cảm thấy bị nóng và khó chịu, ngoài ra lông dài còn khiến chúng dễ dính bẩn. Thế nên các bạn hãy cắt tỉa lông cho chó cưng để chúng có thể tái tạo bộ lông mới và chắc khỏe nhé.

Nguồn: https://camnangthucung.com/5-bi-quyet-tan-trang-cun-cung-nha-ban/

Tổng hợp lại bởi: Petcare24h.com

Bài viết liên quan

Viết Bình luận