Trang chủ Mèo Bạn có biết: mèo sẽ bị nguy hiểm khi ăn phô mai?

Bạn có biết: mèo sẽ bị nguy hiểm khi ăn phô mai?

by petcare

Mèo ăn phô mai là “khóc”, câu hỏi tưởng chừng hóc búa nhưng cái gì cũng có lý do của nó cả. Nếu yêu những chú mèo thì đừng làm tội chúng nhé!

Mới đây, cư dân mạng đang rần rần đua nhau cho “boss” ăn thử phô mai bởi nhiều người truyền tai nhau rằng, cho “boss” ăn phô mai là nước mắt hòa cùng phô mai luôn.

Mèo sẽ bị nguy hiểm khi ăn phô mai                                                               Mèo ăn phô mai lại khóc?

Nhưng bạn có hay biết rằng, điều này lại vô cùng nguy hiểm cho mèo cưng nhà mình không? Lý do vì sao thì đọc bài ngay để biết nhé!

Phô mai – món ăn không phải dành cho loài mèo

Chúng ta biết rằng, phô mai được làm từ sữa, và giống như hầu hết các loài động vật có vú khác, khi mèo đến tuổi cai sữa, cơ thể chúng sẽ xuất hiện hiện tượng “ngưng dung nạp lactase”.

Mèo sẽ bị nguy hiểm khi ăn phô mai

Khi cơ thể không có lactase – enzyme giúp phân hủy lactose thành glucose và glactose để dễ hấp thu – mà mèo vẫn được “cấp sữa” thì sẽ gây hại cho cơ thể. Khi ấy, lượng lactose không tiêu hóa được sẽ đọng lại ở đại tràng và lên men. Quá trình này sẽ khiến cho chú mèo cưng khó chịu, đầy hơi, đau bụng và bị tiêu chảy.

Điều này phần nào kích thích lên cơ thể, khiến mèo có phản xạ chảy nước mắt – nên ta lầm tưởng rằng mèo đã khóc.

Không những khiến mèo bị đầy hơi khó chịu, mà phô mai thực sự là món ăn không tốt cho cơ thể mèo cưng. Nó chứa nhiều calo, dễ khiến mèo bị “béo phì”. Theo All Pet Magazine thì cho mèo ăn phô mai không phải là 1 ý tưởng tốt bởi tùy vào kích cỡ, trọng lượng của mèo mà chúng cần dung nạp 200 – 300 calo mỗi ngày.

Mèo sẽ bị nguy hiểm khi ăn phô mai

Trong khi đó, một lát phô mai đã chứa tới 113 calo rồi. Nếu bạn cứ để mèo ăn phô mai vô tội vạ, chúng sẽ nhanh chóng chạm ngưỡng béo phì nhanh thôi. Cũng giống như con người, béo phì ở mèo cũng có thể dẫn đến chứng bệnh viêm khớp, tiểu đường và bệnh gan ở mèo.

Một lý do khác khiến mèo không ăn phô mai đó chính là phô mai chứa rất nhiều muối. Trong chế độ ăn hàng ngày, mèo sẽ chỉ cần lượng muối nhỏ – 21mg/ngày.

Khuyến cáo Hội đồng Nghiên cứu Quốc gia chỉ ra, nếu mèo ăn quá nhiều muối – khoảng 42mg, chúng có thể tử vong. Vậy mà, một lát phô mai chứa tới 400mg muối – gấp 10 lần giới hạn cho phép, thế nên giờ thì bạn biết vì sao không nên cho mèo ăn phô mai rồi chứ?

Nguồn: https://camnangthucung.com/ban-co-biet-meo-se-bi-nguy-hiem-khi-an-pho-mai/

Tổng hợp lại bởi: Petcare24h.com

Bài viết liên quan

Viết Bình luận