Trang chủ Chó Cách cắt đuôi chó an toàn nhất

Cách cắt đuôi chó an toàn nhất

by petcare
Cách cắt đuôi chó an toàn nhất

Hôm nay Petcare24h sẽ mách cho bạn cách cắt đuôi chó an toàn nhất.

Chó nhà bạn thuộc vào loài chó săn và bạn muốn cắt đuôi chúng đi để đúng mốt, cho đẹp và hợp chuẩn. Tuy nhiên, việc cắt đuôi cũng phải đúng trình tự và đúng cách thì mới không gây hệ lụy về sau. Vậy nên cắt đuôi chó thế nào? Hãy tham khảo ngay bài viết bên dưới nhé.

LÍ DO NÊN CẮT ĐUÔI CHÓ:

Việc cắt đuôi cho chó đã có từ rất lâu đời do công việc đi săn hay trong khi sinh hoạt, một số giống chó bị vướng đuôi, hay có thể là do chiếc đuôi dài lê thê làm trở ngại cho chúng trong khi làm nhiệm vụ nên được chủ cắt đuôi.

KHI NÀO THÌ CÓ THỂ CẮT ĐUÔI CHÓ?

Thường thì những người nuôi chó sinh sản ở một số loài chó, khi sinh ra là họ sẽ cắt đuôi ngay lập tức để cho chú chó ấy được đúng theo “tiêu chuẩn”. Nhưng nếu bạn thích giữ lại cái đuôi chó chúng cúng rất tốt mà, việc đó sẽ khiến cho chú cún con của bạn không bị đau. Ở một số quốc gia trên thế giới như Anh và Bỉ, thì việc cắt đuôi chó, cắt tai chó hiện nay đã được ra luật cấm làm việc này.

Một số loài chó sinh ra mặc định là phải cắt đuôi như Chó Boxer, Chó Rottweiler, Chó phốc, Chó Doberman, Chó Cocker … Có thể còn có những cá thể vẫn còn giữ đuôi lại, và đa số mọi người không đem chúng ra so sánh ra sao.

CÁCH CẮT ĐUÔI CHÓ ĂN TOÀN NHẤT:

Lưu ý: Với chó to rồi thì tốt nhất là bạn nên giữ chúng lại và không cắt đuôi nữa. Nên cắt đuôi chó ở độ tuổi từ 3 đến 5 ngày nhưng tốt nhất là chó con vừa sinh ra là bạn phải thực hiện ngay việc này.

Có 2 cách cắt đuôi cho an toàn:

Dùng nịt, chun vòng để cắt đuôi chó con:

Ngay sau khi chó con sinh ra, bạn hãy chuẩn bị ngay những sợi chung vòng, nhiều nơi còn gọi đó là nịt. Bạn nắn đến đoạn đốt xương đuôi giáp với phần xương cụt của chúng, nghĩa là bạn chừa ra một đốt đuôi thôi. Tại đây bạn dung nit buộc chặt phần đuôi lại. Có thể lúc này chó con sẽ kêu nhưng chúng sẽ không sao đâu. Hãy cứ để từ 3 đến 5 ngày là phần đuôi cần phải cắt sẽ tự rụng, và bạn không cần phải khâu.

Dùng kéo để cắt đuôi chó con

Trước khi cắt đuôi cho chó con bạn chuẩn bị cồn, panhs kẹp, và kéo. Bạn tiến hành lần lấy đốt đuôi cuối cùng giáp với phần xương cụt của chó con. Dùng panhs kẹp chặt phần bên trong phía đốt đuôi cuối để giữa máu cho chó con. Bạn dung kéo sắc bấm phần đuôi cần cắt sau đó dùng cồn bôi ngay vào chỗ vừa cắt. Để khoảng gần 1 phút thì bạn thả chó con ra. Thế là phần đuôi chó con đã được cắt một cách nhẹ nhàng.

Nếu bạn không tự tin và chưa có kinh nghiệm thì nên tham khảo nhiều nguồn tin, bạn có thể xem video để thực hiện theo để có được cách cắt đuôi chó an toàn nhất nhé. Hãy cùng PetCare24h đón đọc nhiều bài viết bổ ích khác về chó cưng nhé!

Tác giả: PetCare24h

Bài viết liên quan

Viết Bình luận