Trang chủ Thủy SinhCây thủy sinh Cách chăm sóc cây sunset trong hồ thủy sinh

Cách chăm sóc cây sunset trong hồ thủy sinh

by petcare

Cây sunset là loài cây thủy sinh rất được ưa chuộng và tường đối đặc biệt trong giới thủy sinh hiện nay. Với hình dáng và vẻ đẹp tuyệt vời cộng sự sang trọng một sức sống vô cùng hoàn hảo.

Cách chăm sóc cây sunsetĐặc điểm Cây thủy sinh Sunset:


Vị trí: hậu cảnh hoặc cấy lên lũa đây điều đặc biệt cây sunset
Màu sắc: những cây thân đốt lá có màu xanh tươi lá cây có vân rất đẹp ánh hồng
Mức độ: dễ trồng
Tăng trưởng: rất nhanh
Nhu cầu ánh sáng: trung bình
Loại: cắt cắm
Chiều cao trong hồ: đụng mặt nước
Trồng cạn: được
Độ khó: trung bình
Nhiệt độ: 18-30 độ
Cấu trúc cây: thân dài
Chiều cao: 10-60cm
Chiều rộng: 2-6 cm
Độ pH: 5.0 – 8.0

Cách chăm sóc cây sunset

Cây thủy sinh Sunset- có tên khoa học Sunset Hygro (Hygrophila polysperma ”Rosanervig”) được phổ biến trong các sở thích thủy sinh trong nhiều năm và cũng dễ dàng tìm thấy. Một số hình dạng của loài này hiện đang phổ biến, bao gồm hình dạng lá như lá hình như bong hoa Sunset Hygro (Hygrophila polysperma ”Rosanervig”) thường được tìm thấy ở khu vực châu Á và vùng châu âu.

Cây sunset là dạng cây có thể nói rất dễ trồng trong hồ cá thủy sinh. Chúng có thể chấp nhận những thông số nước dù cứng hay mềm cây vẫn có thể chịu được. Nó phát triển tốt ở điều kiện ánh sáng trung bình cần hồ dinh dưỡng cao. Nếu bổ sung thêm Co2 Cây sunset sẽ cho ra lá tươi xanh và bung xòe rất đẹp và vương cao rất nhanh sau một tuần. Với sự tăng trưởng khá cao và sự hấp thụ dinh dưỡng tốt.

Cách chăm sóc cây sunset

Do cây có thân hình nhỏ nhưng mọc rất nhanh nên Cây sunset thích hợp trồng trong các hồ thủy sinh lớn và những hồ bán cạn. Cây sunset là loài cây cắt cắm, chỉ cần ngắt 1 phần thân kèm theo lá và cắm thẳng xuống đất thì cây có thể phát triển thành cây mới. Cây sunset thường được dùng làm cây hậu cảnh và điều đặc biệt ta có thể cho chúng sống bám trên những khú lũa trong hồ thủy sinh. Dưới điều kiện tối ưu, thân Cây sunset có thể dễ dàng tiếp cận với các bề mặt có kích thước trung bình một hồ cá trong vòng một tuần hoặc lâu hơn, ngay cả sau khi được cắt tỉa đáng kể. Nhánh cây sẽ trôi dạt bên dưới bề mặt, với lá hình sợi hoặc hình thoi nhỏ cùng với hoa trắng sẽ phát triển.

Tuy nhiên, nếu nhiệt độ quá nóng (70-76 độ F là tốt nhất) hoặc không có ánh sáng, cây sẽ kiệt sức một cách nhanh chóng và tăng trưởng chậm. Độ pH và độ cứng đóng vai trò tối thiểu trong việc phát tirển của cây. Phân bón vi chất dinh dưỡng thúc đẩy cây lớn hơn, tăng trưởng mạnh mẽ hơn hạn chế bón phân nitrate nếu thường xuyên bón có thể làm cây đen hoặc có màu nâu CO2 không bắt buộc nhưng sẽ thúc đẩy tăng trưởng. Nói chung Cây sunset rất khó trồng với những ai đã chưa có kinh nghiệm mặc dù hơi khó trồng như vậy nhưng cây vẫn được nhiều người ưa chuông vì nó cây hậu cảnh đẹp và rất dễ để phối cảnh

Bài viết liên quan

Viết Bình luận