Trang chủ ChimChăm sóc Chim Cách chăm sóc chim vành khuyên thi đấu

Cách chăm sóc chim vành khuyên thi đấu

by petcare

Theo kinh nghiệm của những người chơi chim vành khuyên lâu năm, chim vành khuyên thi đấu nên được chăm sóc riêng biệt, khác với chim bổi hay chim vành khuyên đang trong thời gian thay lông. Như vậy chim vành khuyên sẽ líu hay và khỏe hơn trong thời gian dài, bạn sẽ tự tin đem đi thi đấu.

Chúng tôi đã sưu tập và tổng hợp những kinh nghiệm chăm sóc cho chim vành khuyên thi đấu và muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết dưới đây.

Thức ăn cho chim vành khuyên 

Chỉ nên dùng cho chim đã thay lông xong.

Cho chim ăn cùng với táo tàu (nho) kết hợp với dế (cào cào, châu chấu)

Các bạn không nên cho chim ăn chuối đã quá chín vào mùa hè. bởi chuối sẽ lên men rất nhanh khiến cho chim dễ bị tiêu chảy.

Nếu quan sát thấy chim nhảy nhiều bạn nên cho chim ăn quả cam nhưng chỉ tối đa là 2 lần/ tuần.
Vào mùa đông, các bạn không nên cho chim ăn cam (chim sẽ hạ lửa). Nếu thời tiết lạnh, nên bổ sung thêm mồi tươi như dế, sâu quy.

Cách chăm sóc chim vành khuyên thi đấu

Cách tắm táp, vệ sinh cho chim vành khuyên 

Mùa hè, các bạn nên thay nước cho chim 2 lần/1 ngày, tránh treo chim nơi nắng gắt. Vì thời tiết nóng nên nước trong cóng cũng nóng nên chim không dám uống, do thiếu nước nên chim bị hốc, xõa cánh, há mỏ. Dẫn đến chim bị tiêu chảy.

Khi tắm, các bạn nên vệ sinh cầu, lồng ấp đều đặn sẽ tránh cho chim bị vỡ họa. Bởi khi ăn mồi tươi và hoa quả chim đều quẹt mỏ vào cầu hoặc xung quanh nan lồng khiến chúng bị bẩn. Khi chim tắm xong, các bạn hãy chú ý chim sẽ cọ mặt vào cầu (vanh dế) nên nếu không vệ sinh sạch thì chim sẽ đau mắt (vỡ họa).

Vào mùa đông, chế độ tắm nên 2 ngày 1 lần. Những ngày có gió lạnh có thể chụp áo lồng để tránh việc chim vành khuyên bị trúng gió.

Trên đây là một số lưu ý mà chúng tôi đã tổng hợp được, hy vọng các bạn sẽ chăm sóc thành công chú chim vành khuyên của mình và tự tin đem đi thi đấu.

Nguồn: https://camnangthucung.com/cach-cham-soc-chim-vanh-khuyen-thi-dau/

Tổng hợp lại bởi: Petcare24h.com

Bài viết liên quan

Viết Bình luận