Trang chủ ChóChăm sóc chó CÁCH CỨU NGAY KHI CHÓ BỊ NGỘ ĐỘC SOCOLA

CÁCH CỨU NGAY KHI CHÓ BỊ NGỘ ĐỘC SOCOLA

by petcare
cấp cứu khi chó bị ngộ độc socola

PetCare24h sẽ cung cấp đến bạn kiến thức để cấp cứu ngay khi chó bị ngộ độc socola. Bổ sung ngay kiến thức này để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra bạn nhé!

Thấy chó thích ăn đồ ngọt, thế là cậu chủ cho ăn ngay thanh socola đang cầm trên tay, nhưng không ngờ rằng cái kết chú chó bị ngộ độc. Nếu bạn đã biết trước chó không ăn được socola nhưng chú chó nhà bạn thì không thể hiểu được và vô tình ăn phải thì phải làm sao?

NGUYÊN NHÂN CHÓ BỊ NGỘ ĐỘC SOCOLA:

Socola là một loại đồ ăn vặt được sản xuất từ hạt cocao, trong đó có một loại chất kích thích tự nhiên có tên là theobromine.

Đối với con người thì chúng ta có thể hấp thụ theobromine, tuy nhiên đối với loài chó, quá trình tiêu hóa theobromine diễn ra rất chậm và trong lúc đó, mức độ độc tố cơ thể sẽ không ngừng tang lên, gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

Cách cứu khi chó ngộ độc socola

Tùy theo trọng lượng cơ thể mà các chú chó to hơn khi ăn một lượng lớn socola hơn các chú chó nhỏ mới bắt đầu xuất hiện dấu hiệu ngộ độc. Một chút socola sẽ không ản hưởng nhiều đến thú cưng, chúng chỉ khiến các chú chó bị tức bụng, đi kèm với nôn mửa hay tiêu chảy. Tuy nhiên, nếu ăn nhiều, cún cưng sẽ bắt đầu co giật, liệt, rung, rối loạn nhịp tim, chảy máu trong hoặc trụy tim, sau đó sẽ xuất hiện các cơn tăng động. Nếu thấy cún xuất hiện các dấu hiệu trên thì bạn nên mang cún đến bác sĩ thú y ngay để được sơ cứu.

TRIỆU CHỨNG NGỘ ĐỘC:

Nôn mửa.

Tiêu chảy.

Gia tăng nhiệt độ cơ thể.

Gia tăng phản xạ toàn thân.

Căng cứng cơ.

Thở gấp.

Tăng và rối loạn nhịp tim.

Huyết áp thấp.

Co giật.

Trụy tim, kiệt sức hoặc hôn mê.

Mức độ ngộ độc socola sẽ tùy vào lượng  socola mà cún đã ăn vào. Khi cún ăn phải socola hiện tượng ngộ độc sẽ xuất hiện trong vòng 4 đến 24 giờ. Nếu bạn đã thấy dấu hiệu ngộ độc thì nên đưa đến bác sĩ càng sớm càng tốt  để bảo vệ hệ tiêu hóa cho cún.

Cách cứu khi chó ngộ độc socola

CÁCH ĐIỀU TRỊ CHÓ BỊ NGỘ ĐỘC SOCOLA

Móc họng cho chúng nôn ra tất cả thức ăn hoặc dùng thuốc kích thích nôn. Ngăn chặn độc tố theobromine ngấm sâu vào cơ thể.

Dùng than hoạt tính để hấp thụ lượng độc tố còn lại ta ngoài.

Truyền dịch để hạn chế co giật và duy trì nhịp tim.

Tốt nhất các bạn nên để xa những thứ gây hại cho cún ở xa chúng, vì chúng không thể phân biệt được tốt xấu. Nếu thấy cún có dấu hiệu ngộ độc thì đưa đến bác sĩ ngay nếu bạn không có kinh nghiệm sơ cứu.

Tác giả: PetCare24h

Bài viết liên quan

Viết Bình luận