Trang chủ Cách nuôi Blue Pearl Shrimp – Tép cảnh màu xanh

Cách nuôi Blue Pearl Shrimp – Tép cảnh màu xanh

by petcare

Blue Pearl Shrimp là một loại tép cảnh màu xanh, viên ngọc xanh tuyệt đẹp cho hồ thủy sinh nuôi tép cảnh của bạn

Cách nuôi Blue Pearl Shrimp - Tép cảnh màu xanh

PHÂN LOẠI

Giới (Kingdom): Động vật (Animal)

Ngành (Phylum): Arthropoda

Phân ngành (Subpylum): Crustacea


Lớp (Class): Malacostraca

Bộ (Order): Decapoda

Phân bộ (Infraorder): Caridea

Tông (Family): Atyidae

Chi (Genus): Neocaridina

Loài (Species): Cf. Zhangjiajiensis

Tên gọi khác: Tép xanh – Blue Pearl Shrimp – Neocaridina cf. zhangjiajiensis var. blue – 蓝珍珠米虾 – Lán zhēnzhūmǐ xiā – Lan Trân Châu Mễ Hà

Nguồn gốc: Đức

Cách nuôi Blue Pearl Shrimp - Tép cảnh màu xanh

NUÔI DƯỠNG

Độ PH: 6.5 – 8.0

Độ PH lý tưởng: 6.2

Nhiệt độ (độ C): 22 – 28

Nhiệt độ lý tưởng (độ C): 24

Độ cứng nước (dkh): 1 – 5

Kích cỡ tối đa (cm): 3

Độ cứng lý tưởng (dkh): 3

Vòng đời (năm): 2 – 3


Thai kỳ (ngày): 30

Thức ăn: Tạp

Cách nuôi Blue Pearl Shrimp - Tép cảnh màu xanhTHÔNG TIN CHUNG

Không có gì để nghi ngờ, đây là một trong những loài tép đáng nuôi nhất trong bể. Chúng không có màu thẫm như các loại tép khác mà có màu sáng trong. Nhiều người cho rằng thay vì gọi là Blue Pearl Shrimp thì nên gọi là Ice Blue Shrimp bởi vì màu sắc độc đáo của chúng.

NGUỒN GỐC


Tép Blue Pearl liên quan trực tiếp đến tép Snowball. Cả hai loại đều được lai tạo thành công lần đầu bởi Ulf Gottschalk tại Đức qua loài thuần chủng Neocaridina Cf. zhangjiajiensis tự nhiên. Loài Blue Pearl được nuôi dưỡng lâu hơn để bật ra màu xanh dương. Công đoạn này mất khá nhiều thời gian và công sức dẫn đến giá thành tép xanh tăng lên đáng kể.

NUÔI DƯỠNG

Thường thì sau 2 tháng tuổi, chúng sẽ ôm trứng trong 3 tuần. Thời gian sinh sản kéo dài từ 3 – 5 tháng tùy thuộc vào nhiệt độ. Sẽ không có sự sinh sản nếu nhiệt độ quá thấp. Nuôi dưỡng tép xanh rất dễ miễn là bể có nước sạch và không có các độc tố. Nếu loài này sống khỏe mạnh chúng sẽ ăn khỏe và lớn nhanh như tép RC. Điều kiện của tép xanh y hệt tép anh đào. Nên nhớ không nên để loài tép xanh này giao phối với các loại Neocaridina nếu bạn không muốn có những con tép quái vật.

Nên nhớ màu sắc này có được do lai tạo phức tạo, nếu phối giống không chuẩn thì sẽ ra nhiều cá thể có màu sắc kỳ lạ (thường là không đẹp).

HÌNH DÁNG

Một số loài tép xanh có các chấm đỏ dọc thân. Đây có thể do các gen đỏ của tép tự nhiên vẫn còn. Các chấm đỏ này không có nghĩa đây là tép lai.

Cách nuôi Blue Pearl Shrimp - Tép cảnh màu xanh

THỨC ĂN

Cho ăn nên tốt nhất theo chù kỳ 1 ngày 1 lần. Nên cho đủ lượng thức ăn để tép có thể ăn hết trong 2 – 3 tiếng là tối đa. Không nên cho tép ăn quá nhiều và để thức ăn thừa quá lâu. Cho ăn quá nhiều thường là nguyên nhân chính xác dẫn đến tép chết và gây ra các vấn đề về nước. Nên nhớ loài này có nguồn gốc từ tự nhiên. Chúng sẽ ăn bất cứu thứ gì thừa trong bể nếu không đủ nguồn thức ăn 24/7. Không cho ăn 1 hoặc 2 ngày cũng được nhưng lâu dài sẽ làm hại đến sức khỏe của tép. Đôi khi chỉ cho tép nghỉ ăn 1,2 ngày để cho nước sạch sẽ.

GIỚI TÍNH

Phân biệt giới tính tép xanh rất dễ, cũng rất giống như các loài Neocaridina khác như tép Anh đào, tép Snowball. Trứng của các loài Blue Shrimp thường có màu nâu hoặc xanh và sẹ trứng cũng có màu tương tự.

CHẤT NƯỚC

Nhiệt độ nên để từ 68 – 86 độ. Nên cung cấp đủ oxy cho tép nếu nước ấm lên.

Nguồn: https://camnangthucung.com/cach-nuoi-blue-pearl-shrimp-tep-canh-mau-xanh/

Tổng hợp lại bởi: Petcare24h.com

You may also like

Viết Bình luận