Trang chủ Làm sao để chọn nơi đặt bể cá?

Làm sao để chọn nơi đặt bể cá?

by petcare

Mấy năm gần đây nuôi bể trong nhà là lựa chọn hay cho những người dân nơi đô thị muốn được thư thái sau những giờ làm việc căng thẳng. Nhìn ngắm những con cá vui chơi bơi lội ở trong bể không chỉ mang lại cảm giác tĩnh tâm dưỡng mắt mà thủy khí từ bể cá bốc ra còn điều tiết độ ẩm của không khí trong phòng.

Theo các chuyên gia nếu đặt bể cá không đúng chỗ không những không tốt đối với cá mà còn làm ô nhiễm môi trường trong phòng từ đó ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

Nhưng điều đáng chú ý là:

Không nên đặt bể thủy sinh ở phòng ngủ: vì thể tích của bể thủy sinh không giống như bể cá thông thường, thủy khí bốc ra rất nhiều sẽ làm cho độ ẩm tăng cao, làm cho vi khuẩn gây bệnh dễ sinh sôi, dẫn đến ô nhiễm môi trường trong phòng, bơm khí trong bể thuỷ  sinh sẽ tạo ra tiếng ồn ảnh hưởng tới giấc ngủ.

Tốt nhất nên đặt bể cá ở phòng khách hoặc phòng đọc sách: không khí ở đây lưu thông tốt lại tiện cho việc thay nước, bể cá phải đặt ở vị trí cố định, cố gắng để xa lối qua lại, tùy theo kích cỡ to nhỏ của phòng mà chọn bể cá không nên đặt bể cá to ở trong phòng quá nhỏ.

Làm sao để chọn nơi đặt bể cá?
Đặc biệt phải chú ý tới: mật độ thả cá, lượng thức ăn thả xuống và phải kịp thời vệ sinh những chất mà cá thải ra nếu không chiếc bể cá “mấy tầng độ ẩm” thiên nhiên này rất có khả năng trở thành chiếc giường ẩm ướt gây bệnh. Ví dụ trong nước tiểu của cá có thành phần đạm, amoniac ngửi lâu sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe mà thiết bị lọc của bể thủy sinh chỉ có thể lọc được phân cá, cặn bã của thức ăn…không thể lọc nước tiểu của cá. Nếu muốn duy trì chất nước trong sạch thì phải thường xuyên thay nước.

Về mật độ thả cá: thông thường bể cá trên dưới 1m3, cá vàng trên dưới 10cm nhiều nhất chỉ thả từ 6-8 con. Phải căn cứ vào chủng loại, kích thước to nhỏ của cá mà thả lượng thức ăn cho thích hợp, tránh có nhiều thức ăn thừa tán lưu ở dưới đáy bể làm nước ô nhiễm.

Số lần thay nước vào mùa đông: khoảng 1 tuần thay nước một lần, mỗi lần thay nước không vượt quá 1/3 bể, vào mùa hè mỗi ngày phải thay nước một lần lượng nước thay không vượt quá 1/5 bể. Chú ý là khi thay nước không nên đổ trực tiếp nước máy vào bể mà phải để lắng nước một ngày để giảm lượng bột màu trắng trôi nổi trong nước, nâng cao hàm lượng dưỡng khí trong nước.

Nguồn: https://camnangthucung.com/lam-sao-de-chon-noi-dat-be-ca/

Tổng hợp lại bởi: Petcare24h.com

Bài viết liên quan

Viết Bình luận