Trang chủ Chim Cách xem chân chim cu gáy đẹp

Cách xem chân chim cu gáy đẹp

by petcare

Khi chọn mua chim cảnh, không chỉ quan tâm đến giọng hót hay màu sắc của chúng mà nhiều người chơi chim lâu năm còn cẩn thận xem chân của con vật. Đối với chim cu gáy cũng như thế, bạn có biết thế nào là một đôi chân cu gáy đẹp không?

Bộ chân con chim thể hiện rõ độ bền bỉ, bài bản, nước chơi và khả năng chuẩn lồng. Sau đây là các đặc điểm cụ thể của một con chim cu gáy tương xứng với tỉ lệ cơ thể:

Con có cấp mình bự dài: thường có bộ cân cao, to, ngón dài móng rồng

Con có cấp mình bầu: có bộ chân bự, vảy nhặt, ngón chân to, khớp chân nổi

Con có cấp mình nhỏ: thường đi với bộ chân nhỏ, vừa phải, ngón ngắn, món ngắn và to

Vảy chân phải dày, nhặt khô và mốc trắng

Bộ chân bị khô nói tới khả năng chuẩn tuổi lồng và bền bỉ

Bộ chân ướt là chim cu gáy chơi không đều mùa, hay đau ốm khi trái gió trở trời, chòi lụp và leo lồng.

Mặc dù đôi chân góp phần quan trọng tạo nên độ hài hòa cân xứng cho cơ thể chim cu gáy nhưng chim cu gáy chơi có hay có tốt hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác: mắt, mỏ, lông,…

Tuy nhiên không có gì là hoàn hảo, bạn cũng không nên quá cầu toàn, chỉ cần cẩn thận xem xét toàn diện trước khi quyết định mua dựa trên các tiêu chí căn bản mà Petcare24h chia sẻ thì tỉ lệ chọn được con cu gáy tốt là ở mức cao rồi. Xin phép được trích dẫn mấy câu thơ về cách chọn chim cu gáy :

“Nhất huỳnh liên

Nhì liên giáp

Tam quá khoé

Tứ chân khô ”

Dựa vào quan sát bên ngoài chỉ giúp bạn nâng cao khả năng chọn được con chim tốt nhưng nếu bạn biết cách chăm sóc, rèn luyện thì trải qua quá trình được nuôi cẩn thận chim cu gáy cũng sẽ gáy hay thôi.

You may also like

Viết Bình luận