Trang chủ Mèo Chàng trai bán điện thoại, vay mượn khắp nơi để có đủ tiền cứu mèo ngã từ tầng 5 xuống đất

Chàng trai bán điện thoại, vay mượn khắp nơi để có đủ tiền cứu mèo ngã từ tầng 5 xuống đất

by petcare

“40 triệu, 50 triệu hay 100 triệu. Chỉ cần còn hy vọng, còn cơ hội mình vẫn sẽ cố gắng” – Là những dòng tâm sự của anh chàng yêu mèo như con này chia sẻ trên MXH.

Mới đây, thành viên của một nhóm lớn dành cho giới trẻ chia sẻ câu chuyện khiến nhiều “sen” cuồng mèo vừa thương vừa khâm phục. Đó là những dòng chia sẻ của bạn Thái Dũng (sinh năm 1994):

“Sớm nay, nó bị ngã từ tầng 5 chung cư xuống tầng 1. Bị tách xương hàm, rạn xương chân trước, gãy xương đòn chân sau. Nặng nhất là hỏng xương cột sống ảnh hưởng dây thần kinh, liệt nửa người bên dưới.

Sáng giờ, mình đưa nó đi vòng vòng 5 viện thú y ở Hà Nội. Mình chỉ biết nhìn nó kêu rên trong đau đớn mà không thể làm gì được. Đến cả con người còn không chịu đựng nổi nói gì 1 con vật. Mình chỉ biết rơi nước mắt”.

                         Ngay sau khi xảy ra tai nạn Xù đã được đưa đến bệnh viện điều trị

Bé mèo tên là Xù đang được nằm điều trị tại bệnh viện thú y IVET Lạc Long Quân. Bây giờ, bé đang bị liệt nửa người nên chỉ được truyền dịch và thông tiểu. Vì bị thương rất nặng nên bé phải nằm viện 2 đến 3 ngày nữa để hồi phục sức khỏe mới có thể phẫu thuật được.                                                          Hình ảnh chụp X-quang chân của Xù

May mắn là đã có một bệnh viện đồng ý chữa trị nhưng phải mời bác sỹ từ Thái Lan qua để giải phẫu. Chi phí cho 1 ngày điều trị tại viện là 1,4 triệu đồng và phải nằm khoảng 10 ngày. Chi phí mổ hàm của chú mèo là 2 triệu đồng trong khi phí phẫu thuật điều trị cột sống và thần kinh là 25 triệu đồng. Toàn bộ chi phí phẫu thuật và tiền viện phí lên đến hơn 40 triệu.

Đây quả là một khoản chi phí quá lớn để chữa trị cho một chú mèo. Mặc dù gia đình đã biết chuyện nhưng vì hoàn cảnh gia đình cũng đang rất khó khăn nên chỉ có em gái động viên chữa trị cho chú mèo. Dũng phải bán cả điện thoại đi và vay mượn thêm để có đủ kinh phí chi trả.

      Hình ảnh chụp X-quang cho thấy phần xương chân và cột sống bị tổn thương nghiêm trọng

Dũng chia sẻ thêm: “Hàng ngày nó ở bên cạnh mình bất kể vui hay buồn. Mình mắng nó vì quá nghịch ngợm rồi nó vẫn nhảy vào lòng âu yếm. Nhìn nó đau đớn như vậy mà vẫn cố gắng sống thì lí do gì có cơ hội mà mình lại tước đi của nó?

Đến cả bác sĩ nhìn thấy nó còn thương, không thu tiền phí bởi vì không thể làm gì được cho nó. Đến cả ông Grab nghe tiếng kêu đau đớn của nó còn thương thay mà chảy nước mắt. Lúc chụp X-quang xong dù đau đớn nó vẫn lết về phía mình chỉ để được vuốt ve. Vậy nên cho dù có phải bán hết tất cả những gì mình có thì mình vẫn chấp nhận.

                                                    Hình ảnh bé Xù (bên trái) lúc còn khỏe mạnh


Đối với anh chàng, bé không chỉ là thú nuôi đơn thuần mà Xù đã trở thành một người bạn thân thiết, một thành viên của gia đình. Vì vậy không có gì lạ khi anh quyết định chi đến 40 triệu để chữa trị cho chú mèo: “40 triệu, 50 triệu hay 100 triệu. Chỉ cần còn hy vọng, còn cơ hội mình vẫn sẽ cố gắng”.

Chỉ trong thời gian ngắn câu chuyện được chia sẻ, rất nhiều thành viên là “sen” cuồng mèo để lại bình luận:

“Xin được chia buồn nhé, giống y hệt con tam thể nhà tôi, nghịch kinh khủng!”, thành viên Nguyễn Hải Quân bình luận.

“Mong em mau khoẻ”, thành viên Quỳnh Mai bình luận.

“Lập quỹ mọi người giúp đỡ cho bé sớm qua khỏi thôi”, tài khoản Linh Chi bình luận.

“Còn người là còn tiền bạn ơi, cảm phục bạn quá luôn. Mong mèo của bạn sớm bình phục”, tài khoản Kỷ Niệm bình luận.

Nguồn: https://camnangthucung.com/chang-trai-ban-dien-thoai-vay-muon-khap-noi-de-co-du-tien-cuu-meo-nga-tu-tang-5-xuong-dat/

Tổng hợp lại bởi: Petcare24h.com

Bài viết liên quan

Viết Bình luận