Trang chủ Mèo Chỉ cần trồng loại cây này mèo sẽ ngoan ngoãn

Chỉ cần trồng loại cây này mèo sẽ ngoan ngoãn

by petcare

Nó chính là thứ khiến cho lũ mèo lờ đờ và phê pha không còn biết đường về nhà. 

Mèo – cái lũ chễm chệ trên vạn người, cứ cho rằng mình là hoàng thượng, chủ của thiên hạ, không sợ trời, không sợ đất vậy mà lại gục ngã trước khóm cây bé xíu.

Đó là thứ gì mà có thể khiến mèo ta cứ tới gần là lờ đờ, lảo đảo, chỉ muốn được nằm trong vòng tay thơm ngát xanh mướt đó, hít lấy hít để hương thơm quyến rũ ngây ngất đó.

Muốn "khống chế" bọn mèo giặc, hãy trồng loại cây này

                                                           Vì sao đến nỗi mắt díu như này?

Chuyện là, một người đàn ông Nhật Bản có một khu đất trống ở sau nhà, nhưng lại không biết nên làm gì với số đất kia, thế là ông đã trồng vài khóm cây bạc hà vào đó.

Vào một ngày đẹp trời, ông mở cửa và hết hồn khi thấy dòng họ nhà mèo, già trẻ lớn bé trai gái đều tụ hợp về đây và nằm la liệt bên cạnh mấy khóm cây.

Muốn "khống chế" bọn mèo giặc, hãy trồng loại cây này

                                                    Họ hàng rủ rê nhau đi hít cỏ bạc hà.

Thế là người đàn ông giật mình thầm nghĩ, chẳng lẽ là lũ mèo đã phạm phải tội gì lớn nên mới bị ám sát tập thể như thế?

Nhưng khi bước đến gần đám mèo, ông mới phát hiện tất cả chúng chỉ là đang trong trạng thái mắt lim dim mà thôi. Đám mèo nằm ở gần mấy khóm cây có biểu hiện lờ đờ như chục năm chưa đựơc ngủ vậy.

Con nào con nấy mắt dính chặt, người thì nằm xải lai ngửa bụng phơi lên trời, bốn chân duỗi dài ra nhìn như vô cùng thoải mái. Có anh mèo còn nằm vắt vẻo bên cạnh bờ tường nhìn ngắm lũ đồng bọn phê pha. Đủ các giống loài từ mèo vàng, mèo đen, mèo tam thể… mèo này dựa mèo kia cùng nhau hít mùi cỏ, thân thiết cứ như anh em một nhà. Có lẽ thứ cỏ này sinh ra để kết nối cộng đồng mèo sát lại gần nhau.

Muốn "khống chế" bọn mèo giặc, hãy trồng loại cây này

                                   Thanh niên này còn ôm trọn khóm cỏ vào lòng để hít cho đã.

Khi ông cố gắng đánh thức một chú mèo dậy, nó liền bày ra bản mặt ngu ngơ, ngơ ngác không biết để đâu cho hết. Ánh mắt và biểu hiện đó đã tố cáo là nó đang phê pha đến mức quên lối về,

Muốn "khống chế" bọn mèo giặc, hãy trồng loại cây này

                                                          “Gì đấy, gọi tôi cái gì đấy!”


Vậy thực chất trong loại cỏ có gì mà lại khiến đám mèo phê hết cả bọn như thế này.

Đây chính là cỏ bạc hà hay còn thường gọi là cỏ mèo – catnip, nó có chứa nhiều chất xơ và được dùng để hỗ trợ tiêu hóa cho mèo.

Muốn "khống chế" bọn mèo giặc, hãy trồng loại cây này

                                Cỏ bạc hà – thủ phạm khiến đám mèo phê quên trời quên đất.

Tuy nhiên cỏ mèo còn là loại thảo mộc có tác dụng gây hưng phấn ở mèo, nó được ví như cần sa của đám mèo, có thể gây hưng phấn. Nếu hít hoặc ăn phải loại cỏ này, mèo sẽ có biểu hiện phê pha như một kẻ nghiện.

Chỉ cần lượn lờ quanh nơi trồng cỏ vài bước chân thôi, mèo ta sẵn sàng vất bỏ tất cả công việc lẫn tình yêu để lao tới lăn lộn, trườn bò, ôm trọn khóm cỏ vào trong lòng. Dù gì thì đối với mèo nó cũng là một loại cỏ tốt, chỉ cần chúng ta chú ý cho mèo sử dụng điều độ là được.

You may also like

Viết Bình luận