Trang chủ MèoChăm sóc mèo Chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc mèo ba tư

Chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc mèo ba tư

by petcare

Mèo Ba Tư (Persian) là một trong những giống mèo lông xù phổ biến nhất trên thế giới, bộ lông của chúng có hai lớp với lớp ngoài xù và lớp lông ngắn dày phía trong. Chính bởi lớp lông dày này mà mèo Ba Tư đòi hỏi một chế độ chăm sóc lông rất cẩn thận.

Chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc mèo ba tư

CHĂM SÓC MÈO BA TƯ

Mèo Ba Tư đòi hỏi được chải lông thường xuyên. Với những con trưởng thành, bạn phải chải ông cho chúng mỗi ngày. Mèo Ba Tư con có thể không cần phải chải lông thường xuyên vì bộ lông của chúng chưa mọc dài nên không dễ bị rối. Mèo của bạn sẽ rất thích thú khi được chải lông, tuy nhiên, bạn nên sử dụng lược chuyên dụng hoặc lược thưa để hạn chế việc có thể làm chúng cảm thấy đau. Việc chải lông thường xuyên không chỉ giúp mèo của bạn có một bộ lông mượt mà mà nó còn kích thích, lưu thông các mạch máu dưới da làm cho bộ lông của chúng xinh đẹp hơn.

Chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc mèo ba tư

Bạn cũng nên cắt móng cho mèo thường xuyên. Việc này sẽ tránh cho chúng có thể  cào đồ đạc trong nhà cũng như móng vuốt mọc dài đâm ngược vào lòng bàn chân khiến chúng bị đau. Khi cắt móng cho mèo bạn phải hết sức cẩn thận, vì có một phần thịt ẩn trong móng, nếu sơ ý bạn rất có thể cắt vào thịt của chúng. Nếu lo lắng bạn không thể tự cắt được, bạn có thể đem mèo của mình đến bác sĩ thú y để được cắt tỉa móng.

Mèo của bạn sẽ phát tiển tốt nhất khi bạn cho chúng ăn thức ăn chuyên dùng của mèo. Tùy thuộc vào tuổi và độ lớn của mèo mà bạn trộn tỉ lệ thức ăn khô và ướt cho phù hợp.Bạn cũng nên cho mèo ăn đủ lượng thức ăn quy định tránh việc mèo của bạn sẽ lười vận động và bị béo phì.

Đối với mắt: việc chăm sóc mắt đối với mèo Ba Tư là hết sức quan trọng. Mắt của mèo rất hay chảy nước, chăm sóc mắt rất quan trọng. Mắt của mèo thường hay chảy nước,bạn cần chú ý lau khô và vệ sinh mắt mỗi ngày để tránh mắt dễ bị nhiễm trùng dẫn đến đau mắt. Bạn có thể lau khô mắt của chúng bằng khăn giấy mềm hoặc bông. Nếu mắt mèo có ghèn, bạn hãy sử dụng nước muối ấm pha loãng để lau cho chúng.

Chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc mèo ba tư

Mèo Ba Tư không thể tự làm sạch tai, vì thế bạn phải chú ý thường xuyên lau sạch tai mèo với nước ấm và bông khoảng 2 đến 3 ngày 1 lần. vậy bạn cần chú ý lau rửa tai mèo thường xuyên với nước ấm và bông ngoái tai. Khi lau, bạn không nên lau vào quá sâu bên trong tai của chúng, đông thời bạn có thể cắt bớt lông tai của mèo để tránh việc chúng bị ngứa tai.

Mèo Ba Tư không sợ nước nên việc tắm cho chúng tương đối dễ dàng. Bạn có thể đặt chúng trong chậu nước ấm, chú ý không dội nước lên đầu hay mặt mèo để tránh chúng bị sặc nước. Bạn dùng dầu tắm dạng dưỡng để tắm cho mèo và tắm từ vai trở xuống. Bạn có thể tắm cho chúng mỗi tuần một lần hay nhiều hơn tùy theo thói quen sinh hoạt của chúng.

Giống mèo Ba Tư được xem là khá “lười biếng”, chúng thích nằm dài và tận hưởng không gian trong nhà hơn là ra ngoài khám phá. Mèo Ba Tư sẽ không cảm thấy đơn độc hay quá buồn tủi khi phải ở một mình, tuy nhiên, bạn nên đặt vài chiếc gối dành riêng cho chúng ở nơi có nắng để chúng phơi nắng và cảm thấy đỡ buồn chán khi bạn vắng nhà.

Tác giả: PetCare24h

You may also like

Viết Bình luận