Trang chủ Chó GREAT DANE – GÃ KHỔNG LỒ HY LẠP

GREAT DANE – GÃ KHỔNG LỒ HY LẠP

by petcare

Là một trong những chú chó có ngoại hình khổng lồ thuộc hạng nhất nhì trên thế giới chó cảnh Great Dane luôn là cái tên được săn lùng nhiều hơn cả. Chúng chưa bao giờ hết hot với những người thợ và người yêu chó ở khắp mọi nơi trên thế giới. Những thông tin về nguồn gốc của chúng luôn được mọi người quan tâm và truyền tai nhau.

cho-canh-great-dane-1

Nguồn gốc chó cảnh Great Dane

Nguồn gốc chó cảnh Great Dane

Các nhà khảo cổ đã tìm thấy những hình ảnh và ghi chép về loài chó Great Dane trên hàng loạt bia đá, tác phẩm nghệ thuật điêu khắc và kể cả các văn tự của Hy Lạp cổ đại có niên đại hơn 3000 năm trước Công Nguyên. Không những thế dấu tích của chúng còn được lưu lại cả ở Ai Cập, La Mã và các đền thờ của Babylon.

Nguồn gốc về tổ tiên của Great Dane vẫn là một bí ẩn chưa thể giải đáp nhưng cũng có nguồn tin cho rằng tổ tiên của chúng là chó Ngao Anh( Old English) và Greyhound.

Đặc điểm ngoại hình chó cảnh Great Dane

Được ghi vào kỉ lục Guinness là loài chó cao nhất thế giới, Great Dane có thân hình khổng lồ. Chúng từng được nhiều quý tộc Đức nuôi để cưỡi và dùng làm vật bảo vệ, canh nhà.

Thân hình Dane tuy to cao, cường tráng nhưng lại rất gọn gàng, đôi khi thon nhỏ.

Chân: dài, 2 chân trước thẳng và song song với nhau, chân sau săn chắc, có cơ bắp và luôn hướng về phía trước.

Đầu: Hơi nhỏ so với thân hình, trán phẳng, mắt nhỏ, mũi lớn, mõm dài, miệng rộng và rất vuông vức.

Tai: 2 tai của Great Dane dài, nhọn có lúc vểnh lên cao, có lúc cụp xuống. Thường những người nuôi chó chuyên nghiệp sẽ cắt tai để tai của loài chó này luôn luôn vểnh cao, như vậy sẽ phù hợp với thân hình và khí chất của loài chó này hơn.

Ngực: lớn, nở nang; bụng hóp, thon nhỏ; vai rộng.

Lông: Great Dane có bộ lông rất ngắn, mượt và bó sát da.

Màu sắc: chúng có rất nhiều màu sắc: đen, trắng, nâu, socola, đốm, vàng, cam, vằn, vện,…

Răng: Dane luôn có một bộ răng sắc bén với những bộ răng nanh nhọn làm kẻ thù khiếp đảm.

cho-canh-great-dane-2

Đặc điểm ngoại hình chó cảnh Great Dane

Giá chó cảnh Great Dane: bỏ ra khoảng 7.000.000 triệu đồng là giá hợp lí để đón loài chó này về nhà.

Tính cách chó cảnh Great Dane

Với thân hình đồ sộ như vậy chắc hẳn có rất nhiều người nghĩ rằng chúng có tính cách rất hung tợn. Tuy nhiên điều đó hoàn toàn ngược lại, khác hẳn với ngoại hình tính cách của loài chó này vô cùng hiền lành. Chúng là loài vật dễ gần, thân thiện, tốt bụng, và tình cảm. Loài chó này cũng rất thích chơi đùa với trẻ con. Chúng chỉ hung dữ với chó lạ. Với bản tính như vậy thì việc huấn luyện chúng rất dễ dàng.

cho-canh-great-dane-3

Tính cách chó cảnh Great Dane

 

Kết luận

Như vậy, Petcare24h đã giới thiệu đến bạn những thông tin liên quan chó cảnh Great Dane. Hy vọng qua bài viết bạn sẽ hiểu rõ hơn về giống chó này nhé.

You may also like

Viết Bình luận