Trang chủ Thế Giới Động Vật Chú rùa được gắn chân giả

Chú rùa được gắn chân giả

by petcare
Sau khi bị chủ nhân bỏ rơi, chú rùa Schildi may mắn đã được một bác sĩ tốt bụng cứu sống và lắp chân giả cho.
Chú rùa Schildi đến từ Baden, Đức này đã bị khuyết tật mất đi chân trước và có khả năng sẽ phải chết, nhưng nó đã gặp may mắn khi được bác sĩ Panagiotis Azmanis cứu chữa và dùng bộ phận đồ chơi lego chế tạo cho một chiếc chân giả.
Theo bác sĩ Azmanis chia sẻ, Schildi đã bị người chủ cũ cố tình bỏ rơi cho đến chết. Khi người ta mang Schildi đến, phần dưới của chân trước bên trái đã bị mất, còn phần trên cũng đang trong tình trạng rất tồi tề, lộ hết cả xương và giòi ở bên trong. Bác sĩ Azmanis đã phải cắt bỏ chiếc chân hoại tử của Schildi vì nó đã bị nhiễm trùng khá là nặng
Chú rùa có chân giả được làm từ bánh xe đồ chơi
                                                             Chiếc chân giả của Schildi.

Vốn loài rùa di chuyển đã rất chậm, cho nên kể từ khi mất đi chân trước Schildi càng đi lại chậm hơn nữa. Thế nên bác sĩ Azmanis đã nghĩ tới việc sẽ lắp chân giả cho Schildi. Thực chất chiếc chân giả của chú rùa chỉ là một cái bánh xe đồ chơi và bác sĩ Azmanis đã tìm cách chế tạo để nó phù hợp hơn với Schildi.
Schildi đã phải mất rất nhiều thời gian để làm quen với chiếc chân giả của mình, nhưng dù thế nào thì chú cũng rất thích thú với chiếc chân mới này.

Bài viết liên quan

Viết Bình luận