Trang chủ ChóChăm sóc chó Các bước chuẩn bị để đưa chó đến nhà mới hoặc đi du lịch xa

Các bước chuẩn bị để đưa chó đến nhà mới hoặc đi du lịch xa

by petcare

Các bước chuẩn bị để đưa chó đến nhà mới hoặc đi du lịch là vô cùng quan trọng bạn biết chưa? Bạn đã bao giờ gặp trường hợp chó đổ bệnh khi chuyển về nơi ở khác chưa? Hay phải cất công đi xa hàng trăm km chỉ để chọn một chú chó ưng ý về nhưng sức khoẻ chú yếu dần và ra đi không hiểu lí do. Đừng xem nhẹ việc này, vì nếu không được chuẩn bị kĩ lưỡng khi đưa chó đến nhà mới, chó sẽ bị tác động lớn lên sức khoẻ, sức đề kháng tạo cơ hội các mầm bệnh tấn công.

Các bước chuẩn bị để đưa chó đến nhà mới hoặc đi du lịch xa

Đã từng mắc lỗi ở khâu chuẩn bị hay chưa thì bạn cũng nên xem qua để đề phòng trường hợp trên hay cả khi dẫn chó đi chơi xa nhé!

Các bước chuẩn bị để đưa chó đến nhà mới hoặc đi du lịch

Điều đầu tiên cần lưu ý để đưa chó đến nhà mới hoặc đi du lịch:

Nếu là khi đi mua chó ở nơi xa xôi về chắc chắn bạn phải kiểm tra sức khoẻ của chú chó đó thật chắc chắn thì mới chọn mua đúng không? Đó là phần rất quan trọng! Bạn cần kiểm tra sức khoẻ tổng quát cho chó: đảm bảo chó không bị bệnh gì gần đây, chó không mang virus, kí sinh trùng, vi khuẩn,… trong người vì khi di chuyển hệ miễn dịch bị yếu đi là cơ hội tấn công của virus, kí sinh trùng,…. Nếu có thời gian tốt nhất là kiểm tra tiêm phòng cho chó, nếu tiêm phòng chưa đủ hoặc đã qua thời gian mà chưa tiêm phòng cần tiêm phòng ngay, sổ giun và quan sát sức khoẻ chó khoảng 1 đến 2 tuần mới tiến hành di chuyển.

Biện pháp xử lí trong thời gian gấp rút:

Cần di chuyển chó ngay thì không nên cho chó tiếp xúc với những nơi bụi bẩn, những nơi có khả năng chứa mầm bệnh trên đường đi, không cho tiếp xúc với những con vật khác. Vệ sinh nơi sắp đưa chó đến, thực hiện sát trùng, diệt khuẩn rồi mới cho chó ở.

Chuẩn bị gì khi di chuyển chó:

Đối với tất cả trường hợp nên chuẩn bị cặp hoặc lồng vận chuyển chuyên dụng dành cho chó: vệ sinh lồng trước khi sử dụng, lót giấy báo hoặc vải thấm nước tốt phía dưới lồng cho chó.

Các bước chuẩn bị để đưa chó đến nhà mới hoặc đi du lịch xa

Thức ăn và nước uống chỉ nên cho ăn nhẹ và uống một ít nước vì khi đi đường xa chó rất dễ bị say, sốc và nôn, ăn nhiều càng làm cho bụng chúng khó chịu hơn.

Quảng đường di chuyển xa nên dừng chân thường xuyên cho chó đi lại vài phút và tiện thể dọn dẹp dụng cụ vận chuyển.

Nếu là đi chơi xa bạn nên chuẩn bị các vật dụng cần thiết cho chó: bộ dụng cụ sơ cứu, chuẩn bị dụng cụ ăn riêng cho chó (phòng trường hợp dụng cụ trên đường đi không hợp vệ sinh), chuẩn bị thức ăn quen thuộc ở nhà cho cún, nên đầu tư cho cún vài bộ đồ vậy sẽ tốt hơn nếu thời tiết khắc nghiệt (nóng lạnh thất thường). Bạn cũng nên chuẩn bị cho chúng chiếc lục lạc (hoặc vòng cổ thông minh – phát sáng vào đêm) và một thẻ đeo có ghi số điện thoại hoặc địa chỉ liên hệ nếu lỡ lạc mất thú cưng.

Các bước chuẩn bị để đưa chó đến nhà mới hoặc đi du lịch xa

Lưu ý: Không thay đổi thói quen thể dục thể thao hằng ngày của chó, phân phối thời gian hợp lí cho chó đi dạo.

Đừng bao giờ khinh suất bất kì một điều gì có khả năng ảnh hưởng đến thú cưng của bạn. Hãy chuẩn bị thật kĩ lưỡng để cún và bạn có thời gian thư giãn thoải mái bên nhau nhé!

Tác giả: PetCare24h

Bài viết liên quan

Viết Bình luận