Trang chủ HamsterGiống Hamster Tìm Hiểu Chuột Hamster Robo Platinum

Tìm Hiểu Chuột Hamster Robo Platinum

by petcare

Chuột hamster robo platinum sẽ khiến mọi người ấn tượng bởi màu lông trắng tinh khôi. Ngoài ra chúng còn được gán cho biệt hiệu là bản sao chuột hamster robo mặt trắng. Vậy cụ thể như thế nào cùng Petcare24h tìm hiểu chuột hamster robo platinum.

Nguồn gốc của chuột hamster robo platinum

Chuột hamster robo platinum được phát hiện sinh sống ở vùng sa mạc Mông Cổ vào năm 1894. Đến năm 1960, em hamster này được du nhập và Anh Quốc và năm 1998 được chính thức tiến vào Mỹ và trở nên phổ biến.

chuot-hamster-robo-platinum-1

Hamster này còn có tên gọi khác là chuột robo màu dilute, chuột isabel, platinum roborovski. Giống chuột này hiện nay số lượng khá ít, và đã được đưa vào loài vật cần bảo tồn và cũng là nhóm chuột nhận được ít sự quan tâm nhất.

Ngoại hình của chuột hamster robo platinum như thế nào?

Chuột hamster isabel này được gán mác là bản sao của hamster robo mặt trắng. Những chú chuột được xếp vào loại hamster nhỏ nhất thế giới, khi chúng mới sinh ra chỉ đạt chiều dài khoảng 2cm. Chú chuột đã trưởng thành thì chiều dài cơ thể khoảng 4,5 – 5cm, với cân nặng khoảng 20 – 25 gram.

chuot-hamster-robo-platinum-2

Chú chuột này có phần đầu khá nhỏ và nhọn về phía trước. Mũi và miệng cũng nhọn khiến đầu chúng trở nên nhọn hơn. Em hamster này sở hữu đôi mắt to tròn, đen bóng, lồi ra ngoài mà không có viền mắt bảo vệ. 

Về mũi của chúng thưởng thẳng, trông rất nhỏ dường như chẳng quan sát được lỗ mũi của nó. Tai thì lại khá to, dạng hình chiếc lá rộng và hướng về phía trước. Trên chóp tai chúng có màu trắng pha thêm chút màu nâu. Lông trên mặt chúng luôn là màu trắng.

Thân hình em này khá tròn trịa, mà lưng tương đối thẳng cùng với bản lưng rộng. Thân dưới phát triển với quả bụng căng tròn. Chân chúng khá nhỏ, mềm, sở hữu móng dài, nhọn và cứng giúp ích cho việc đào bới nhanh và hiệu quả cao.

Chúng phủ bộ lông có 2 lớp trông khá ngắn và mềm mượt. Về cơ bản thì chuột hamster robo platinum có màu lông trắng hoàn toàn, thậm chí còn trắng sáng hơn nhiều so với hamster robo mặt trắng. Có thể đây là điểm duy nhất để giúp phân biệt với hamster robo mặt trắng.

Đặc tính ở chuột hamster robo platinum

Vì chuột hamster robo platinum có nguồn gốc từ hamster robo, nên chúng đã quen với việc sống ở những nơi không cằn như sa mạc, hoang mạc. Do đó, chú chuột này không cần quá nhiều nước đã có thể sinh tồn. Hamster isabel ưa thích sống trong môi trường xung quanh đều phải sạch sẽ, bởi nó cố gắng giữ bộ lông trắng của mình luôn sạch sẽ.

Giống chuột tuy khá nhút nhát nhưng lại tinh nghịch và nhanh nhẹn, rất ưa thích sự vận động. Thậm chí chúng có thể di chuyển khoảng đường dài lên tới 30km chỉ vì tìm kiếm thức ăn.

Chuột isabel sở hữu sức bền rất tốt, cùng khả năng di chuyển nhanh trên các nền cát nóng. Chú chuột này hoạt động chủ yếu về đêm, và ở các tháng cuối thu đầu đông là thời điểm chúng sinh hoạt nhiều nhất.

chuot-hamster-robo-platinum-3

Tuy em hamster này khá nhát nhưng khi đã quen với chủ nuôi thì nó sẽ tỏ ra thông minh cực kỳ, với khả năng học hỏi tuyệt vời, bạn thậm chí có thể huấn luyện được chúng. Chuột này không thường kêu chít chít như những hamster khác, chúng sẽ là vật nuôi phù hợp với những người cần sự yên tĩnh trong nhà.

Mặc dù các loài hamster nói chung và hamster robo nói riêng là những thú nuôi khỏe mạnh, hiếm khi bị bệnh. Tuy vậy, khi chúng mắc phải bệnh, bạn cũng cần biết cách chăm sóc cho chúng, mặc dù cũng không quá khó khăn, vì bạn có thể dùng thuốc trị bệnh cho người trong hầu hết mọi trường hợp và đạt hiệu quả cao.

Khả năng sinh sản hamster robo platinum

Những chú chuột hamster robo platinum có khả năng sinh sản khi được 4 tháng tuổi với con cái và 3 tháng tuổi đối với con đực. Tuổi thọ của chúng không quá cao từ 1 – 2 năm tuổi, nhưng nếu được nuôi và chăm sóc trong môi trường tốt thì tuổi thọ của chúng có thể kéo dài đến 4 năm tuổi.

Thời gian mang thai của dòng chuột hamster robo thường từ 20 – 22 ngày, với một vài cá thể đặc biệt thì có thể lên tới 30 ngày. Với mỗi lứa chuột mẹ sinh được từ 4 – 6 hamster con.

Chuột hamster robo platinum có giá bao nhiêu? Mua ở đâu uy tín?

Vì chuột hamster robo platinum số lượng hiện nay không có nhiều, nên giá bán trên thị trường khá cao so với những hamster khác, giá dao động từ 700.000 – 1.200.000đ/con, tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe cũng như độ sáng bộ lông của chúng.

Bạn có thể tìm hiểu một số cửa hàng thú cưng trong khu vực, hay tham khảo thêm trên các diễn đàn, fanpage để biết thêm về giá và chỗ mua bán uy tín.

Kết luận 

Chuột hamster robo platinum được biết đến với bộ lông màu trắng sáng đẹp hơn nhiều so với hamster robo mặt trắng. Bài viết cũng đã chia sẻ đến bạn những thông tin liên quan về em hamster này. Hy vọng sẽ giúp ích cho việc chọn lựa hamster yêu thích và phù hợp với nhu cầu của mình.

Để biết thêm nhiều thông tin về giống loài hamster cũng như cách chăm sóc hamster như thế nào, mời bạn đón đọc những bài viết tiếp theo trên trang Petcare24h.com nhé.

You may also like

Viết Bình luận