Trang chủ ChóChăm sóc chó Dấu hiệu nhận biết chó mang thai

Dấu hiệu nhận biết chó mang thai

by petcare
Dấu hiệu nhận biết chó mang thai

Việc nhận biết chó có đang mang thai hay không đối với các chủ nuôi chuyên nghiệp có lẽ là điều không khó. Nhưng với những chủ nhân mới thì có lẽ Petcare24h cần vào cuộc giúp đỡ thôi. Hãy cùng đến với bài viết dấu hiệu nhận biết chó mang thai thôi nào.

Dấu hiệu nhận biết chó mang thai

Trong 8 tuần đầu, việc thay đổi kích thước vòng bụng của chó gần như không thể hiện nhiều. Nhiều chủ nuôi sẽ mang chó của mình đến cơ sở y tế để siêu âm. Nhưng từ nay bạn sẽ không cần làm thế nữa, hãy dựa vào kinh nghiệm dưới đây để tự chuẩn đoán tại nhà nhé!

THAY ĐỔI NGOẠI HÌNH:

Bạn có thể kiểm tra màu sắc vú của cún để nhận biết, nếu núm vú căng hồng và hồng hào hơn bình thường là biểu hiện chó đang mang thai từ 2 đến 3 tuần.

Từ tuần thứ 4 và thứ 5, cún sẽ bắt đầu phình ra và bụng tròn đầy đặn. Sau đó, tuần thứ 6 đến 9 thì bụng cún ngày một to hơn và có dấu hiệu sẵn sàng cho việc tiết sữa sau khi sinh.

Dấu hiệu nhận biết chó mang thai

THAY ĐỔI HÀNH VI:

Mỗi chú chó sẽ có biểu hiện về hành vi khác nhau trong thời kì mang thai. Nhưng phổ biến là chúng sẽ cảm thấy mệt mỏi và hiền hơn thường ngày. Thời kì gần sinh cún sẽ di chuyển khó khăn hơn do bụng nặng.

KHẨU VỊ:

Gần những ngày cuối của thời kì mang thai, cún sẽ không ăn nhiều nữa do khó chịu và khẩu vị bị giảm. Bạn nên chia thức ăn ra nhiều phần và cho cún ăn nhiều bữa. Song song đó hãy chuẩn bị chỗ sinh sản cho cún để chúng không phải mang con đi một nơi kín đáo mà bạn không thể tìm ra nhé!

Nếu bạn đã thử quan sát cún nhưng các dấu hiệu vẫn không rõ rệt hãy đưa cún đến cơ sở y tế để kiểm tra sức khỏe và có cách ứng phó kịp thời nhé!

Trên đây là bài viết dấu hiệu nhận biết chó mang thai từ PetCare24h. Tham khảo thêm: CÁCH CHĂM SÓC CHÓ MẸ, CHÓ SƠ SINH

Tác giả: PetCare24h

Bài viết liên quan

Viết Bình luận