Trang chủ Chó Hướng dẫn dạy chó chắp tay lạy

Hướng dẫn dạy chó chắp tay lạy

by petcare

Bài huấn luyện dạy chó chắp tay lạy đang là một trong những modern hiện nay đấy các bạn chủ ạ! Vậy còn chần chừ gì mà không dạy cho cún cưng của bạn ngay?

day-cho-chap-tay-lay-1

Bài dạy này cũng giống như huấn luyện chó đi bằng 2 chân sau. Bạn nên xem và dạy chó trước khi huấn luyện bài này để tạo bước đệm cho cún mau thành thạo.

Bài huấn luyện dạy chó chắp tay lạy 

Khi cún đã được huấn luyện bài đi bằng 2 chân thì phương pháp dạy chó sau đây sẽ rất dễ thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị thức ăn ưa thích của cún. Cầm bằng ngón trỏ và ngón cái để cún thấy. Sau đó gọi cún lại. Hô khẩu lệnh (hoặc bấm Clicker) cho cún đứng lên hoặc ngồi bằng 2 chân sau.

Bước 2: Cún đứng lên thì hô ngay khẩu lệnh “lạy” hoặc bấm Clicker được khoản 3 – 4s thì khen và thưởng thức ăn cho cún. Chỉ nên thưởng một ít vì bài huấn luyện còn kéo dài.

day-cho-chap-tay-lay-3

Bước 3: Cũng làm như bước 2 nhưng lấy tay cầm 2 chân trước của chó chụm lại hoặc nhờ ai đó ngồi sau lưng cầm 2 chân trước của chó rồi làm theo động tác lạy. Vừa làm vừa hô “lạy” rồi khen (hoặc bấm Clicker) và thưởng thức ăn cho cún. Lặp lại khoảng 5 lần.

Bước 4: Khi đã thực hiện nhiều lần bước 3 thì không giữ chân cún nữa mà để cún tự thực hiện. Nếu cún tự thực hiện được thì khen (hoặc bấm Clicker)và thưởng thức ăn nếu không thì quay lại bước 3.

day-cho-chap-tay-lay-3

Khi dạy chó chắp tay lạy nếu cún không thực hiện được thì cứ dạy từ từ và dùng từ ngữ khen, động viên để khích lệ cún để cún hứng thú tập luyện và tiếp thu nhanh hơn.

Kết luận

Như vậy, Petcare24h đã chia sẻ đến bạn bài huấn luyện dạy chó chắp tay lạy. Hy vọng sẽ hữu ích với bạn trong quá trình huấn luyện chó.

Bài viết liên quan

Viết Bình luận