Trang chủ ChóChăm sóc chó Những điều cần lưu ý trong cách chăm sóc chó

Những điều cần lưu ý trong cách chăm sóc chó

by petcare
Những điều cần lưu ý trong cách chăm sóc chó

Chó không thể tự chăm sóc cho bản thân được nên chúng rất cần bạn quan tâm. Và những điều mà chúng cần thì không có danh sách nào có thể liệt kê hết được. Tuy nhiên, những thứ cần được lưu ý và cần thiết nhất thì Petcare24h sẽ ghi chép lại giúp bạn. Hãy đến với bài viết “Những điều cần lưu ý trong cách chăm sóc chó” ngay dưới đây nào!

Những điều cần lưu ý trong cách chăm sóc chó

GIỜ GIẤC CHO CHÓ ĂN UỐNG:

Đừng tưởng những điều nhỏ nhặt sẽ không ảnh hưởng nhiều. Chúng thật sự tác động một cách từ từ và thấm dần, sau đó gây ra một hậu quả mà bạn không thể ngờ đấy.

Bạn nên cho chó con ăn đúng giờ, đây là điều kiện giúp tạo lập một thói quen tốt cho chú chó nhà bạn. Với việc làm này thường xuyên diễn ra sẽ làm chó nhà bạn luôn ý thức được rằng đâu là giở ăn của chúng, dù có ham chơi hay đang có điều gì đó sảy ra thì chúng vẫn luôn biết tìm đường về nhà để ăn cơm. Hơn nữa, bạn đang bận ư? Hãy yên tâm là chú chó sẽ nhắc bạn ngay thôi.

NHIỆT ĐỘ CỦA THỨC ĂN:

Thức ăn của chó con phải luôn ấm nóng, tốt nhất là bằng với nhiệt độ cơ thể của chó con nhé. Điều này tốt cho hệ tiêu hóa của chó con hơn, đồng thời chó tránh được những căn bệnh của chó như viêm đường ruột, tiêu chảy hay các bệnh nguy hiểm hơn thường gặp ở chó con trong giai đoạn từ 2 đến 6 tháng là care và pravo.

Những điều cần lưu ý trong cách chăm sóc chó

CHÚ Ý THỨC ĂN THỪA:

Trong vòng 10-15 phút chó con không ăn hết khẩu phần cần phải dọn đi. Nhiều người nuôi chó có thói quen là cứ cho ăn nhiều, ăn đầy và chán thì thôi. Có khi thừa thức ăn mà chó không ăn hết để lại, không đổ đi. Thật tai hại khi những chỗ thức ăn này sau vài tiếng bị ôi thiu, sinh ra các mầm mống bệnh tật để rồi bạn chó nhà mình xơi vào. Lúc này thực sự nguy hiểm và có hại cho sức khỏe của chó nhất là về hệ tiêu hóa và đường ruột.

DẠNG THỨC ĂN:

Thức ăn nên trộn đặc sền sệt như kem sữa, không cho ăn thức ăn dạng lỏng. Vốn dĩ hệ tiêu hóa của chó con lúc này còn đang yếu. Nên tốt nhất là bạn nấu cơm nát với thịt, rau có đầy đủ chất dinh dưỡng thì chó sẽ ăn ngon miệng và hấp thụ một cách tối đa.

LÀM GÌ SAU KHI ĂN?

Sau khi ăn, chó cần được nghỉ ít nhất là 1 giờ. Dù bạn có muốn dắt chó đi dạo hay bắt chúng làm việc gì đó sau khi nó ăn xong thì tốt nhất là bạn cũng nên chờ cho chúng nghỉ ngơi một thời gian đã nhé. Bắt chúng vận động sau khi ăn xong là một điều tai hại, gây ảnh hưởng đến cái dạ dày của chó.

CHÓ CẦN UỐNG NƯỚC SẠCH:

Phải thường xuyên cho chó uống nước sạch ở một tô đựng nước uống riêng. Vẫn là vấn đề liên quan đến vệ sinh ăn uống. Điều này bạn hết sức chú ý nếu như bạn muốn chó con nhà mình không bị tiêu chảy, viêm đường ruột nhé.

Những điều cần lưu ý trong cách chăm sóc chó

CHỌN THỨC ĂN PHÙ HỢP:

Không cho chó ăn xương ống gia súc, gia cầm, chim. – nên cho chó ăn đúng lúc, đúng nơi quy định. Chó còn nhỏ nên bạn không nên cho ăn xương ống hay bất kỳ một loại thức ăn nào đó khô và cứng rất dễ gây hóc sương ở chó. Nếu có thích gặm gương bạn hãy cho chúng 1 cái xương ống của lợn, chúng nằm và vần cái xương đó cả ngày không chán. Hơn nữa chúng luyện cho răng mình chắc khỏe hơn đấy.

Các bạn hãy lưu tâm đến những điều cần lưu ý trong cách chăm sóc chó được nêu ở trên nhé! Nếu thực hiện được những việc trên là bạn đang giúp chó có sức đề kháng tốt và phòng được rất nhiều bệnh đấy. Chúc bạn thành công! Hãy cùng PetCare24h đón đọc nhiều bài viết bổ ích khác về chó cưng nhé!

Tác giả: PetCare24h

Bài viết liên quan

Viết Bình luận