Trang chủ ChóChăm sóc chó Những loại thức ăn cấm kị với chó

Những loại thức ăn cấm kị với chó

by petcare

Để cún nhà ta luôn luôn khoẻ mạnh ngoài việc biết cách chế biến những thực phẩm dinh dưỡng bạn đừng bao giờ quên những thức ăn cấm kị với chó nhé.

Bài viết này sẽ giúp các bạn loại bỏ được những thực phẩm không hợp với cơ thể cún và cách cho cún ăn một số loại thực phẩm quan trọng vào từng thời kì thích hợp nhất.

Những loại thức ăn cấm kị với chó

Những loại thức ăn cấm kị với chó

Đối với chó con: hệ tiêu hoá và khả năng miễn dịch vẫn đang trong giai đoạn phát triển và chúng khá yếu ớt, điều này sẽ làm cho các loại thức ăn nóng, lạnh không hợp với chúng. Cún khi ăn thời gian dài các loại thức ăn này sẽ bị huỷ hoại hệ tiêu hoá dẫn đến nguy cơ mắc bệnh về đường ruột, dạy dày gây hệ luỵ đến gan, hệ tim mạch,… Chỉ nên cho ăn các loại thức ăn ấm, để nguội, thực phẩm lạnh nên hâm hoặc chế biến rồi để nguội cho cún ăn. Điều này cũng nên lưu ý ở các chú chó trưởng thành, càng cẩn thận thì càng tốt cho sức khoẻ của cún.

Với mọi lứa tuổi: không cho các loại thức ăn nhiều mỡ, chất béo và đặc biệt là nhiều đường, đồ ăn ngọt. Chỉ duy trì ở mức vừa phải. Những thực phẩm này làm cho cún bị dư thừa chất, mắc bệnh béo phì, dễ bị tiêu chảy. Riêng đồ ngọt không những làm cún bị tiêu chảy còn làm cún luôn có cảm giác no, đầy bụng và là nguyên nhân làm cún bị chảy nước mắt ở trạng thái thường.

Không nên: cho cún ăn các loại thực phẩm làm sẵn như: giò, xúc xích, đồ hộp… các thực phẩm quá mặn, thức ăn hun khói. Những loại thực phẩm này làm cho gan chó bị tổn thương ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ. Tuy nhiên bạn vẫn có thể sử dụng một số loại đồ hộp giành riêng cho chó nhưng chỉ nên ăn ở mức vừa phải vì thức ăn chế biến lúc còn tươi sống lúc nào cũng tốt hơn và nên được ưu tiên.

Những loại thực phẩm nên chế biến đúng cách: cá, trứng, thịt chuột,… những loại thực phẩm này tuy có rất nhiều chất dinh dưỡng nhưng phải biết chế biến đúng cách thì chó mới hấp thu được, nếu không sẽ làm nó đi ngược lại tác dụng.

Tham khảo: CÁCH CHẾ BIẾN CÁ CHO CHÓ.

Không cho cún uống các loại nước có ga, cồn. Điều này rất dễ làm cún trúng độc, hôn mê dẫn đến tử vong.

Chú ý các loại thực phẩm có xương. Nên loại bỏ phần xương, nhất là xương nhỏ trước khi cho cún ăn để tránh trường hợp mắc xương, thủng dạ dày, làm xước gây nhiễm trùng,…

Không cho cún ăn socola, uống trà, cà phê và các loại thực phẩm chứa caffeine.

Hạn chế cho ăn thức ăn hạt về lâu dài sẽ làm mất cân bằng dinh dưỡng, suy dinh dưỡng ở cún.

Những loại thức ăn cấm kị với chó

Và một điều không bao giờ quên là thức ăn quá đát, hết hạn sử dụng, ôi thiu. Đây là những loại thức ăn cấm kị với chó, những loại thức ăn mà chúng ta không ăn được cũng đừng nên cho cún ăn các bạn nhé!

Bạn có thể tham khảo thêm: Những loại thức ăn khuyến khích cho chó ăn!

Tác giả: PetCare24h

Bài viết liên quan

Viết Bình luận