Trang chủ ChóChăm sóc chó Tắm cho chó con đúng cách

Tắm cho chó con đúng cách

by petcare

Nếu bạn vừa đón một chú chó ở nơi khác về, bạn phải biết cách chăm sóc đúng cách, đặc biệt là cách tắm cho chó. Vì khi môi trường sống thay đổi, cún rất dễ bị sốc dẫn đến bệnh tật. Bài viết này sẽ mách bạn các lưu ý để tắm cho chó đúng cách bạn nhé!

Tắm cho chó con đúng cách

Đầu tiên: Nhẹ nhàng, chậm rãi

Thường thì cún sẽ sợ khi thấy những nơi mới mẻ và những thứ lạ, hãy làm quen cho cún một cách chậm rãi để cún quen với việc ngồi hoặc đứng trong bồn tắm. Bạn có thể xao nhãng cún bằng một món đồ chơi để cún cảm thấy vơi đi sợ hãi và tạo cảm giác vui khi được tắm. Song Song với việc đó, bạn nên trò chuyện với cún để cún cảm thấy gần gũi hơn.

Tắm cho chó con đúng cách

Lưu ý thứ 2: Chọn thời điểm phù hợp

Bạn cần tạo thói quen từ nhỏ cho cún, vì điều này rất quan trọng nó tạo nên một tính cách mà cả về sau cún sẽ mang theo đấy.

Lưu ý: không tắm cho cún nhỏ hơn 6 tuần tuổi vì thời gian này cún rất dễ bị cảm lạnh. Mẹ cún lúc này sẽ tự làm sạch cho cún nên bạn cứ yên tâm.

Thời gian tắm cho cún hợp lí là vào 10 đến 12 tuần tuổi bạn nhé.

Tắm cho chó con đúng cách

Có nên tắm thường xuyên?

Việc này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Vấn đề về mức độ tắm cho chó sẽ chia làm nhiều loại: loại da, loại lông, môi trường.

Bạn hãy tắm cho chó khi cần thiết thôi nhé. Nếu ở một môi trường sạch và cún không nghịch bẩn nhiều thì tất nhiên bạn không cần tắm cho cún quá thường xuyên đâu. Tuy nhiên, nếu một ai đó trong gia đình bạn cảm thấy chó có mùi thì bạn nên tắm cho cún đi là vừa. Hiệp hội Phòng chống ngược đãi động vật Mĩ khuyến cáo bạn nên tắm cho cún con ba tháng một lần. Bác sĩ thú y sẽ cho bạn những lời khuyên hữu ích đối với từng con chó của bạn.

Chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng

Bạn sẽ cần đầy đủ mọi thứ được đặt sẵn bên cạnh bồn tắm hoặc vòi sen trước khi tắm cho cún con. Một chiếc khăn mềm để lau mặt, một chiếc khăn tắm, bông ngoáy tai và xà phòng gội đầu dành cho chó – không phải loại bạn đang sử dụng nhé. Dầu gội đầu của con người sẽ làm khô da của chó cưng. Đừng quên những món đồ chơi mà cún con thích nhé.

Nơi đặt bồn tắm

Thông thường, nơi dễ dàng nhất để tắm cho chó cưng của bạn là bên ngoài nhà bạn, đặc biệt khi chó của bạn “bự con”. Một bồn tắm lớn hoặc một hồ bơi trẻ em bằng nhựa sẽ rất thích hợp. Thêm một vòi nước để tránh tạo ra một mớ hỗn độn. Đối với những chú chó nhỏ, bạn có thể dùng bồn rửa tay hoặc bồn rửa chén và bình xịt cầm tay để tắm chúng. Một bồn tắm hoặc vòi sen cũng dùng được nhưng có thể gây hoang mang với một chú cún con sợ hãi. Hãy chắc chắn bạn đã đặt dưới bồn tắm hoặc sàn nhà tắm một tấm thảm chống trơn và đảm bảo lông chó không làm nghẹt đường thoát nước.

Sau đó, bạn chỉ phải làm ướt chó cún con, gội đầu, rửa sạch và sau đó xối nước sạch lại một lần nữa để đảm bảo đã rửa sạch hết xà phòng. Cố gắng lau khô cho nhóc con và sau đó hãy nó cho một phần thưởng.

Tắm cho chó con đúng cách

Bài viết liên quan

Viết Bình luận