Trang chủ ChimChăm sóc Chim Các loại thức ăn tươi cho chim chích chòe

Các loại thức ăn tươi cho chim chích chòe

by petcare

Tùy vào từng giai đoạn phát triển mà chim chích chòe cần được bổ sung thêm các chất dinh dưỡng phù hợp. Bên cạnh các loại bột khô, bột cám ăn liền thì chúng ta không thể không bổ sung thêm thức ăn tươi cho chim chích chòe. Bởi những loại thực phẩm này vừa tự nhiên vừa giàu giá trị dinh dưỡng và đặc biệt không hề có chất hóa học bảo quản.

CÁC LOẠI THỨC ĂN TƯƠI CHO CHIM CHÍCH CHÒE

1. Nhộng tằm


Sau khi chim chích chòe thay lông thì thỉnh thoảng cho chim ăn nhộng tằm cũng rất tốt. Nên cho chim ăn loại nhộng tằm vẫn còn trong kén màu vàng, còn sống, để đảm bảo không bị thuốc men hay hóa chất.

Các loại thức ăn tươi cho chim chích chòe2. Giun đất

Có thể cho chim chích chòe ăn trong thời kỳ thay lông, hoặc thỉnh thoảng cho chim ăn một vài con để bổ sung dinh dưỡng. Chỉ nên cho chim ăn những con có kích thước vừa đủ, không nên quá to.

Các loại thức ăn tươi cho chim chích chòe3. Cào cào – châu chấu

Loại này có lẽ là thức ăn được nhiều người sử dụng nhất. Bởi vì thời kỳ chim thay lông mà được ăn nhiều cào cào sẽ cho chim bộ lông óng mượt. Có thể cho chim ăn cào cào ở bất kỳ thời điểm nào, mà không sợ tác dụng phụ.

Các loại thức ăn tươi cho chim chích chòe

4. Trứng kiến

Trứng kiến là thức ăn rất tốt, mát và bổ sung đạm cho chim trong thời kỳ thay lông. Nhưng vì trứng kiến bảo quản khó hơn các loại khác nên nhiều nơi cũng không có để bán. Khi chim có biểu hiện rụng lông thì có thể cho ăn trứng kiến thoải mái, tuy nhiên khi chim đã gần xong lông thì không nên cho ăn nhiều, tốt nhất là dừng hẳn,vì ăn quá nhiều trứng kiến sẽ dẫn đến tình trạng lông chim bị mỏng và có màu sắc không đẹp…

Các loại thức ăn tươi cho chim chích chòe

5. Các loại giòi

Có thể bạn không biết nhưng giòi cũng là một nguồn thức ăn tốt nếu nguồn gốc của giòi thực sự sạch sẽ, không bị hóa chất hay thuốc men ảnh hưởng.

Hãy cùng PetCare24h đón đọc nhiều bài viết bổ ích khác về chim cảnh nhé!

Tác giả: PetCare24h

You may also like

Viết Bình luận