Trang chủ ChóChăm sóc chó Những loại thuốc tẩy giun hiệu quả cho chó

Những loại thuốc tẩy giun hiệu quả cho chó

by petcare
Những loại thuốc tẩy giun hiệu quả cho chó

Hôm nay hãy cùng điểm qua những loại thuốc tẩy giun hiệu quả cho chó nhé! Đừng nghĩ việc tẩy giun cho chó là không quan trọng vì bạn thấy cún không tẩy giun vẫn khỏe mạnh bình thường nhé! Nhất định phải tẩy giun cho cún đúng định kì và bạn có thể chọn những loại thuốc tẩy giun hiệu quả cho chó chúng tôi sẽ giới thiệu dưới đây cho bạn.

Đầu tiên hãy tham khảo LỊCH TẨY GIUN đã:

Đối với chó vừa sinh thì bạn không cần quan tâm đến dinh dưỡng của chúng mà chú trọng vào vẫn đề bồi dưỡng cho chó mẹ để có đủ sữa cho chó con. Nhưng từ tuần thứ 3 thì không thể cho chó con bú sữa mẹ mãi được, vì chó mẹ không đủ sữa cung cấp cho con nữa và chó con sẽ không đủ dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể.

Ở tuần tuổi thứ 3 đến 4 thì bạn có thể tẩy giun cho chó rồi đấy! Lúc này có thể giun đang đẻ trứng trong ruột chó con. Bạn cần tẩy giun cho chó phải tiêu diệt chúng trước khi trứng giun ra môi trường bên ngoài. Bạn có thể nhét thuốc vào miệng chó cùng với thức ăn dạng viên, chó đang trong giai đoạn háu ăn sẽ rất dễ dàng làm việc này.

Trong giai đoạn chó còn nhỏ, có thể sức đề kháng kém, hay ăn bẩn nên nguy cơ nhiễm giun rất cao, nên các bạn nên thường xuyên tẩy giun cho chó. Cứ 2 tuần các bạn tẩy giun cho chó một lần nhé. Bắt đầu từ tuần tuổi thứ 2,tuần thứ 4 và thứ 6, 8 và 12 tuần tuổi. Sau đó cứ 3 tháng thì bạn tẩy giun cho chó một lần.

Các bạn lưu ý nhé, khi cả đàn chó nhà mình có 6 đến 8 con thì bạn nên cho 1 con uống thuốc tẩy giun cho chó trước để thử nghiệm. sau vài tiếng nếu chó vẫn ổn không có biểu hiện lạ thì bạn sẽ cho các con còn lại uống thuốc nhé.

Tham khảo thêm: PHẢN ỨNG PHỤ SAU KHI TẨY GIUN CHO CHÓ

CÁC LOẠI THUỐC TẨY GIUN HIỆU QUẢ CHO CHÓ:


Lopatol: được giới nuôi chó đánh giá là 1 trong những loại thuốc tẩy giun hiệu quả cho chó tốt nhất hiện nay. Khuyến khích các bạn nuôi chó nên sử dụng loại này.

Thenium Closylate: Không dùng cho chó đang bú mẹ, chó mẹ kỳ tiết sữa nuôi con. Liều theo trọng lượng, có thể gây nôn.

Espisprantel: Không dùng để tẩy giun cho chó dưới 7 tuần tuổi.

Dichlovos: Không dùng tẩy giun cho chó xác định có giun tim, bệnh gan, thận. Có thể tăng tác dụng chống bệnh ve rận của vòng đeo hoặc thuốc trị ve rận.

Praziquantel: Có thể chế cả hai dạng thuốc: uống và tiêm.

Milbemycin Oxime: Liều 1 viên / 1 tháng phòng bệnh giun tim, kiểm soát giun móc, tóc, đũa. Dùng được tẩy giun cho chó từ 8 tuần tuổi trở lên. An toàn cho giống chó Collies.

Ivermectin: Chỉ định phòng trị Bệnh giun tim chế dạng viên nhai. Dùng quá liều so với liều trị giun tim, đặc biệt với các giống chó Chăn cừu ( Herding breeds and their mix ) như Bẹc-giê, lai bẹc giê, có thể gây tử vong..

Pyrantel Pamoate: An toàn, dùng được tẩy giun cho chó đang bú mẹ. Dạng thuốc tẩy giun cho chó : viên hoặc thuốc nước.

Febendazole: Dạng hạt nhỏ, chưa có thông tin về tác dụng phụ.

Piperazine: Thuốc tẩy giun cho chó giá thành rẻ, nhưng không được dùng quá liều.

Mebendazole: Thuốc tẩy giun cho chó này rất an toàn, Thuốc không hấp thu qua đường ruột, chỉ ở lòng ống ruột làm rối loạn chuyển hóa, hấp thu đường glucid của giun sán. Có thể dùng cho mọi lứa tuổi chó. Nên dùng trong 3 ngày liền với chó nghi nhiễm giun nặng.


Tham khảo: TẨY GIUN ĐÚNG CÁCH CHO CHÓ TẠI NHÀ.

Vậy là PetCare24h đã điểm qua cho bạn các loại thuốc tẩy giun hiệu quả cho chó mà bạn có thể lưu ý.

Bạn có thể xem xét và chọn loại thuốc tẩy giun hiệu quả cho chó nhà bạn nhé. Nhớ tẩy giun đúng định kỳ cho chó để chúng luôn khỏe mạnh bạn nhé!

Tác giả: PetCare24h

Bài viết liên quan

Viết Bình luận