Trang chủ Chó Vì sao chó thích cắn nhau? Liệu có nguy hiểm

Vì sao chó thích cắn nhau? Liệu có nguy hiểm

by petcare
vi-sao-cho-thich-can-nhau-1

Vì sao chó thích cắn nhau?

Khi những chú chó điên cuồng lên cắn đồng loại của mình đều là có lý do cả và những lý do ấy đều hợp lý với riêng chúng để gây chiến. Nếu bạn biết được lý do vì sao chó thích cắn nhau thì bạn có thể sẽ ngăn được chúng lại tránh hậu họa lần sau đấy.

Những bất đồng và ẩu đả trong thế giới loài chó thường xảy ra và may mắn là trong số đó chỉ có những cuộc gây gỗ nhỏ. Tuy nhiên, không thể không nói đến những cuộc chiến nghiêm trọng chúng đem lại kết quả không tưởng làm thiệt hại cho cả hai bên.

Lý do vì sao chó thích cắn nhau


Chó đang lo lắng

Nếu chú chó của bạn có xu hướng gầm gừ, lao tới và hành động như thể chú ta muốn giết những con chó khác, rất có khả năng chú ta gặp phải vấn đề lo lắng tiềm ẩn. Những chú chó đáng tin cậy nói chung là những người bạn kiên định và điềm tĩnh, chúng phải có một lý do thật sự hợp lý để bắt đầu một cuộc chiến. Những chú chó luôn muốn gây chiến thường dễ sợ hãi và cảm thấy những con chó khác như là mối đe dọa.

vi-sao-cho-thich-can-nhau-2

Vì sao chó thích cắn nhau? Có nguy hiểm hay không?

Theo Hiệp hội bệnh viện thú y Hoa Kỳ, lý do tiềm ẩn có thể là thiếu mối liên hệ cần thiết với các con chó khác và không có khả năng đọc những tín hiệu giao tiếp của chúng.

Chó muốn thể hiện quyền sở hữu

Trong thế giới của loài chó, vật sở hữu thường là lý do dẫn tới những cuộc chiến. Thức ăn, đồ chơi, xương và thậm chí những thứ khó có thể xác định rõ ràng như nơi ngủ, cơ hội tiếp cận với chủ và bạn tình có thể gây ra một cuộc chiến tồi tệ. Về cơ bản, bất cứ thứ gì được coi là có giá trị đều có thể được chúng bảo vệ. Một vài con chó có thể có tính chiếm hữu cao hơn các con khác, và vì vậy sẵn sàng bày ra tư thế tấn công để bảo vệ những gì chúng coi trọng.

Chó bị bắt nạt

Một vài con chó huênh hoang có thể thách thức những con chó khác và chiến đấu cho đến khi những con chó kia ngừng lại và có dấu hiệu nhượng bộ, thậm chí ngay cả khi những con chó đó không lùi bước. Một vài con chó có thể trở lên hiếu chiến hơn những con chó khác khi chúng đến tuổi trưởng thành, điều này thường đưa tới những con chó đồng tính. Những con chó tham gia bắt nạt không phải là bản sao của những chú chó lang thang ngoài công viên, và trong một vài trường hợp nghiêm trọng có thể yêu cầu sự can thiệp từ chuyên gia hành vi của chó.

Chó thể hiện sự thách thức

Khi những chú cún con trở thành một chàng chó trưởng thành, lượng testosterone tăng lên và chú ta có thể bắt đầu những thử thách cho bản thân. Những con chó lớn hơn sẽ đưa những con chó con về chỗ của chúng. Sau một vài cuộc ẩu đả ồn ào, đồng loại của chúng hầu hết nhận ra ranh giới của nhau và làm thế nào để giao tiếp theo một cách thức được xã hội chấp nhận.Điều thú vị là nhiều khi một vài chú chó con có thể làm cho những con chó lớn hơn rút lui.

Chó đang chuyển hướng tấn công

Đã bao giờ bạn nhìn thấy một vài con chó bất chợt sủa lớn sau một hàng rào và sau đó đánh lộn với nhau? Kiểu gây chiến này được biết đến như “sự chuyển hướng gây hấn” và có xu hướng tăng cao khi bị kích thích. Những con chó bị thua và không có khả năng để phản công lại những con chó này liền chuyển hướng sự thất vọng vào nhau và kết quả cuối cùng là gây ra một cuộc chiến thực sự.

Và những lý do khác

vi-sao-cho-thich-can-nhau-3

Lý do khác vì sao chó thích cắn nhau

Sự che chở của tình mẫu tử được thể hiện một cách rõ ràng khi một con chó mẹ sẵn sàng bảo vệ những đứa con nhỏ khỏi những con chó khác. Một vài con chó cũng sẽ chiến đấu khi những con chó khác xâm lược đến của cải của nó hay đến quá gần với chủ của nó. Do hình phạt và thuốc có thể làm suy giảm mức độ chịu đựng của chó, nên đó không phải là ý kiến tồi để đưa chú chó thân thiện của bạn đến gặp bác sĩ thú y nếu như chú ta gây chiến với những con chó khác một cách quyết liệt và không lý giải được.

Kết luận

Như vậy, Petcare24h đã chia sẻ đến bạn những thông tin cần thiết để lý giải vì sao chó thích cắn nhau. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích trong quá trình nuôi và chăm sóc cún yêu của mình.

You may also like

2 Bình luận

Unknown 20/03/2018 - 5:08 PM

cuối cùng là ko có biện pháp cụ thể ngoài việc đưa đến gặp bsi thú y (sau khi quan tâm + cho chúng nó gần gũi vs đồng loại)

Trả lời
Unknown 20/03/2018 - 5:08 PM

cuối cùng là ko có biện pháp cụ thể ngoài việc đưa đến gặp bsi thú y (sau khi quan tâm + cho chúng nó gần gũi vs đồng loại)

Trả lời

Viết Bình luận