Trang chủ Thế Giới Động Vật Xuất hiện loài “thỏ đại dương” làm điên đảo thế giới ảo

Xuất hiện loài “thỏ đại dương” làm điên đảo thế giới ảo

by petcare

Lớp lông xù trắng muốt và đôi tai nhọn vểnh lên đã đem về cho loài sên biển này danh hiệu thỏ con của đại dương.

Sở hữu một bộ lông trắng mượt mà và đôi tai nhọn vểnh lên phía trước, chắc sẽ khiến nhiều người giật mình tự hỏi sao thỏ lại có thể sống được dưới nước như những loài động vật biển như vậy? Thế nhưng, thực chất đây lại là một loài sên biển có ngoại hình giống hệt thỏ mà thôi. Chúng được mệnh danh là thỏ con của vương quốc đại dương nhờ có lớp lông xù mềm mại.

Sên biển lông thuộc họ Dorididae và có tên khoa học là Jorunna parva. Chúng thường sinh sống tại khu vực xung quanh biển Nhật Bản và một số các nơi thuộc Thái Bình Dương, Ấn Độ Dương.

Vì loài sen biển đáng yêu này có bộ lông xù mượt mà và hai cuống khứu giác mọc trên đầu giống như đôi tai thỏ nên chúng thường được ví như thỏ. Cặp cuống của sên biển lông có tác dụng hỗ trợ chúng phát hiện hóa chất trong nước và cũng là phương tiện giúp chúng đi lại dưới đáy đại dương.

Loài sên biển xù bông có ngoại hình giống thỏ làm điên đảo thế giới ảo

                                                      Ngoại hình đáng yêu trông hệt như thỏ.


Loài sên biển xù bông có ngoại hình giống thỏ làm điên đảo thế giới ảo                   Đôi tai nhỏ xíu màu đen của sên biển lông thực chất là cặp cuống khứu giác.


Loài sên biển xù bông có ngoại hình giống thỏ làm điên đảo thế giới ảo                                      Sên biển lông được các nhà khoa học phát hiện vào năm 1938.


Loài sên biển xù bông có ngoại hình giống thỏ làm điên đảo thế giới ảo

                             Chúng có nhiều màu khác nhau từ trắng, vàng nhạt cho tới vàng cam.

Bài viết liên quan

Viết Bình luận